Hai ngày, Nghệ An bắt hơn 1.6 tấn ma túy đá

Hai ngày, Nghệ An bắt hơn 1.6 tấn ma túy đá

.

Nhiều bao tải chứa khoảng 1 tấn ma túy đá bị bỏ lại ven đường. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

NGHỆ AN, Việt Nam – Công An tỉnh Nghệ An đã phá một đường dây buôn bán ma túy rất lớn, bắt 3 người và thu giữ gần 1 tấn ma túy đá.

Chiều 17 Tháng Tư, 2019, nói với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó giám đốc Công An tỉnh Nghệ An, xác nhận công an đã phát hiện khoảng 1 tấn “”chất tinh thể màu trắng” nghi là ma túy đá được đựng trong nhiều bao tải ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

“Công An tỉnh Nghệ An đã bắt được ba nghi can và đang truy bắt kẻ cầm đầu là người ngoại quốc của đường dây ma túy xuyên quốc gia này,” ông Hùng cho biết thêm.

Báo Trí Thức Trẻ cùng ngày dẫn lời lãnh đạo xã Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu) cho hay, hai ngày trước, người dân thấy 24 bao tải vô chủ để bên hồ tôm cạnh đường. Khi hay tin phía Ủy Ban Nhân Dân xã Quỳnh Thuận mang những bao tải này đi tiêu hủy thì Công An tỉnh Nghệ An ập đến thu giữ.

Tuy nhiên theo ông Hùng, số hàng trên là tang vật của nhóm nghi phạm buôn ma túy khi bị công an truy bắt đã bỏ lại chứ “không phải do người dân phát hiện.”

Hơn 600 kg ma túy giấu trong loa thùng bị bắt ở thành phố Vinh Nghệ An. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Trước đó, chiều 15 Tháng Tư, báo chí Việt Nam cho biết Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công An hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An cùng Bộ Công An đã khám xét nhà ông Phạm Văn P. (66 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An) thu giữ hơn 600 kg ma túy đá (gồm 600 gói) để trong 30 thùng loa được ngụy trang trên một xe tải.

Tại đây, công an đã bắt giữ tài xế xe tải, một ông vận chuyển hàng trên xe tải và một người khác.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác