Hai cựu tướng công an trước ngày xử vụ đánh bạc nghìn tỷ trên mạng

Hai cựu tướng công an trước ngày xử vụ đánh bạc nghìn tỷ trên mạng

 

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh (bên trái) và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá. RFA edited

 

Tin tức mới nhất liên quan hai ông cựu tướng Công an bị cáo buộc ăn tiền để bao che đường dây đánh bạc nghìn tỉ trên mạng cho biết ông Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đã được đưa từ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ về lại trại giam Công an tỉnh Phú Thọ, vào sáng ngày 9 tháng 11 năm 2018.

Truyền thông trong nước dẫn phát biểu của Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, người bào chữa cho ông Vĩnh khi trả lời báo chí rằng các bác sĩ đã khám sức khỏe cho ông Vĩnh và đồng ý để cảnh sát áp giải ông Vĩnh về lại trại tạm giam.

Theo truyền thông trong nước, trước đó vào tối ngày 7 tháng 11, cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh đã lên cơn đau tim và khó thở, sau đó ông bị xỉu rồi té xuống nền nhà của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh là bị cáo trong vụ án ‘đường dây đánh bạc ngàn tỷ’ sẽ ra tòa cùng 91 người khác từ ngày 12 tháng 11. Phiên tòa do Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ xử sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày.

Truyền thông trong nước cho biết sau gần một tuần điều trị tại bệnh viện vì cao huyết áp, sức khỏe của cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, cũng là bị cáo trong vụ án ‘đường dây đánh bạc ngàn tỷ’, đã ổn định và được xuất viện để dự phiên xử ngày 12 tháng 11.

Thông tin về việc nhập viện của ông Nguyễn Thanh Hóa được đại diện Công an tỉnh Phú Thọ xác nhận với báo chí hôm 9 tháng 11.

Theo Bệnh viện Phú Thọ, trong đầu ông Hóa vẫn còn mảnh đạn, bom từ thời chiến nên ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ông Phan Văn Vĩnh và ông Nguyễn Thanh Hóa bị cáo buộc ‘bảo kê’ cho đường dây đánh bạc ngàn tỷ do Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam tổ chức. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, hai ông bị truy tố về tội ‘lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’. Hai bị cáo Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương bị truy tố về tội ‘tổ chức cờ bạc’ và ‘rửa tiền’.

Nguồn: RFA

Bài Khác