Hà Tỉnh: Công an đánh trọng thương bé gái ‘bị tật khờ’ vì nghi trộm 2 đô la

Công an đánh trọng thương bé gái ‘bị tật khờ’ vì nghi trộm 2 đô la

.

Bé gái 12 tuổi bị công an đánh bầm người. (Hình: Tiền Phong)

HÀ TĨNH, Việt Nam – Chỉ vì nghi bé gái 12 tuổi bị “bị tật khờ” lấy trộm 50,000 đồng của bà hàng xóm, một công an thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh dùng dùi cui đánh bé thâm tím người, gãy răng phải nhập viện điều trị.

Mấy ngày qua mạng xã hội Facebook đăng hình ảnh bé gái tên Nguyễn Thị Cẩm Giang (12 tuổi, trú thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) bị một công an đánh tụ máu trong mắt, mông tím đen, gãy răng khiến công luận bất bình.

Sáng 30 Tháng Năm, 2019, ông Nguyễn Xuân Lĩnh – chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh xác nhận với báo Tiền Phong người đánh cháu Giang là ông Nguyễn Song Thao, công an viên thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân.

“Hiện xã đã yêu cầu ông Thao viết bản tường trình, đồng thời báo Công An huyện Kỳ Anh xử lý. Ngoài ra, xã Kỳ Xuân cũng yêu cầu ông Thao phải có trách nhiệm chăm sóc cháu G. trong quá trình cháu điều trị tại bệnh viện,” ông Lĩnh nói.

Mông của cháu Giang bị đánh bầm tím. (Hình: Thanh Niên)

Theo ông Lĩnh, trước đó vào khoảng 9 giờ sáng ngày 27 Tháng Năm, ông Thao nhận được báo cáo của bà Trần Thị Huyền về việc cháu Giang sang nhà mình lấy trộm 50,000 đồng ($2.1).

Ông Thao tra hỏi nhiều lần nhưng cháu Giang không thừa nhận mình đã lấy trộm tiền của bà Huyền. Thế là Thao dùng dùi cui cao su đánh liên tiếp vào người khiến bé gái bất tỉnh.

Đến ngày 29 Tháng Năm, thấy cháu Giang gãy một chiếc răng, trên người và mông bầm tím, sưng tấy nhiều nơi và tinh thần hoảng loạn nên người thân đã đưa vào Bệnh Viện Đa Khoa thị xã Kỳ Anh điều trị.

Bà Phan Thị Xuân Liễu – giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa thị xã Kỳ Anh, cho biết hiện em Giang đang được điều trị tại khoa Ngoại Chấn Thương, “còn tình trạng chấn thương của cháu bé như thế nào đã được thể hiện trong bệnh án và theo quy định, bệnh viện không được phép cung cấp.”

“Theo lời tường trình của ông Thao thì cháu Giang đã nhiều lần sang nhà bà Huyền lấy trộm tiền. Khi cháu Giang tiếp tục lấy trộm 50,000 đồng của hàng xóm thì ông Thao đã hỏi mẹ cháu nên xử lý thế nào thì được gia đình trả lời là ‘đã hết cách dạy dỗ.’ Ông Thao lấy cây cao su đánh vào mông bé gái với mục đích răn đe nhưng đã hơi nặng tay,” ông Lĩnh biện minh thêm.

Cũng theo ông Lĩnh, cháu Giang ‘bị tật khờ’, không bình thường nên gia đình đã cho nghỉ học.

Nói với báo Tiền Phong cùng ngày, ông Lê Xuân Thủy – trưởng Công An huyện Kỳ Anh, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang điều tra làm rõ. Quan điểm của chúng tôi là sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.” 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác