Giáo sư gốc Việt được bổ nhiệm giám đốc y tế của ĐH Harvard

Giáo sư gốc Việt được bổ nhiệm giám đốc y tế của ĐH Harvard

09/09/2019  

– Một giáo sư gốc Việt vừa được bổ nhiệm làm giám đốc dịch vụ y tế của ĐH Harvard.

Thông tin được đăng tải trên website của ĐH Harvard, người được bổ nhiệm là giáo sư Giang T. Nguyen, ông sẽ làm giám đốc dịch vụ y tế của Đại học Harvard từ tháng 11 này.

GS Giang Nguyen tốt nghiệp Đại học Johns Hopkins, ĐH Rutgers và Trường Y khoa Perelman. Ông từng tham gia tư cách là thành viên cao cấp của Viện kinh tế y tế Leonard Davis, học giả của Trung tâm dịch tễ học và Dịch tễ học lâm sàng, và là thành viên ban cố vấn cho Trung tâm sáng kiến sức khỏe cộng đồng.

Ông vừa khám chữa bệnh vừa hướng dẫn sinh viên. Ông từng là giám đốc trung tâm y tế sinh viên của ĐH Pennsylvania, bao gồm chăm sóc chính, y học thể thao, sức khỏe phụ nữ, y tế du lịch, dinh dưỡng và quản lý chăm sóc hành vi. Ông cũng là phó giáo sư lâm sàng về sức khỏe cộng đồng và y tế gia đình tại Trường Y Perelman.

Ông cũng nhà cung cấp và người hướng dẫn chính cho một phòng khám miễn phí ở Nam Philadelphia, nơi chăm sóc chủ yếu cho người nhập cư Indonesia. Ông đã phục vụ trong các ban cộng đồng cho các tổ chức như Dịch vụ AIDS tại Cộng đồng Châu Á, Liên minh Hiệp hội hỗ trợ lẫn nhau Đông Nam Á và Châu Á …

Giám đốc Alan M. Garber của ĐH Harvard đánh giá, GS Giang Nguyen là một bác sĩ tài ba, có hiểu biết sâu sắc về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của một cộng đồng học thuật đa dạng. Ông có kinh nghiệm, sự xuất sắc trong lâm sàng và trái tim để thành công ở vị trí quan trọng và đòi hỏi khắt khe này.

Còn với GS Giang Nguyen công việc ĐH Harvard là một sự tuyệt vời. “Công việc tuyệt vời tại ĐH Harvard được công nhận trong lĩnh vực y tế đại học. Tôi rất biết ơn về cơ hội được làm việc với một nhóm các chuyên gia tài năng và tận tụy như vậy. Tôi biết ơn tất cả các đồng nghiệp và sinh viên của tôi tại Penn, những người đã dạy tôi rất nhiều trong 16 năm qua. Tôi rất vui mừng được mang những trải nghiệm này đến Cambridge và sẽ làm việc chăm chỉ để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc trên toàn khuôn viên Đại học Harvard”- Harvard đăng tải lời bác sĩ gốc Việt.

L.Huyền

Bài Khác