Giáng sinh

Chuly sưu tầm.

Tháng 12 đến đồng nghĩa với ngày lễ Giáng sinh đến gần, những bài hát về Noel, không khí nhộn nhịp, khắp phố phường trang hoàng rực rỡ… trở nên quen thuộc, bắt mắt giúp cho ngày lễ Giáng sinhh diễn ra tốt đẹp, tuy nhiên liệu bạn đã biết về nguồn gốc, ý nghĩa Giáng sinh.

1. Nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh hay còn gọi là lễ Noel, Nô-el, Nô-en, Thiên chúa Giáng sinh, Christmas, X-mas, đây chính là ngày lễ quốc tế nhằm kỷ niệm ngày chúa Jesus ra đời, xuất hiện trên trần gian. Những người Cơ Đốc giáo tin rằng chúa Jesus ra đời ở Bethlehem ở Judea vào thời đế quốc La Mã .

Nguồn gốc của ngày lễ Giáng sinh này bắt đầu từ người theo đạo Kito. Nhưng trải qua nhiều năm tháng thì lễ Giáng sinh trở thành ngày lễ quốc tế, được nhiều quốc gia tổ chức khi đến ngày này.

Theo như lịch Do Thái, ngày mới bắt đầu được tính từ lúc hoàng hôn thay vì lúc nửa đêm như thông thường nên dù Giáng sinh chính thức được tổ chức vào ngày 25/12 nhưng mọi người đều chúc mừng bắt đầu từ tối và đêm ngày 24/12. Vì thế là đêm ngày 24/12 thu hút và hấp dẫn đông đảo mọi người tham gia hơn so với ngày 25/12. Tuy nhiên, người theo chính Thống giáo Đông phương lại dùng lịch Julieng để định ngày nên họ thường tổ chức lễ Giáng sinh bắt đầu vào ngày 7 tháng 1 hàng năm theo lịch Gregory.

2. Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh

nguon goc y nghia giang sinh noel 2

Ý nghĩa Giáng sinh, Noel

Đối với những người theo đạo Thiên chúa thì ngày lễ Giáng sinh rất quan trọng. Còn với gia đình thì Giáng sinh, Noel chính là ngày lễ của gia đình, là dịp để mọi người trong gia đình sum họp, quầy quần, thể hiện tình cảm của mình cũng như tạo dựng những kỉ niệm ấn tượng, gắn bó tình thân hơn. Mỗi người tìm được và bằng những cách thức riêng để tạo dựng các mối quan hệ, chia sẻ bằng bữa ăn chung, cùng nhau quây quần kể cho nhau nghe những câu chuyện …

Bên cạnh đó, Noel cũng là ngày lễ của trẻ em. Đêm Noel chính là đêm thú vị và kỳ diệu mà những điều ước của trẻ em đều được trở thành sự thực, những món quà bất ngờ của người thân sẽ gửi đến cho các bé.

Hơn nữa, ngày lễ này còn mang tới ý nghĩa, thông điệp hòa mình, gắn kết, chia sẻ giúp những người bị bỏ rơi, bệnh hoạn, cô đơn … đều được an ủi và chia sẻ.

http://thuthuat.taimienphi.vn/nguon-goc-y-nghia-giang-sinh-… 
Mọi ngày lễ đều có nguồn gốc và ý nghĩa riêng, ngày lễ Giáng sinh cũng thế. Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã hiểu nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh. Cứ đến ngày Giáng sinh, mọi người từ trẻ con đến người già đều háo hức và cùng nhau đón lễ, dự bữa tiệc với những giai điệu du dương của bài hát Giáng sinh, Noel. Noel chính là giây phút hội tụ, quây quần bên mâm cơm, bên ánh đèn nghe những bài hát Noel để chờ năm mới tìm đến. Do đó, đây chính là cơ hội, là dịp để bạn thể hiện tình cảm quả mình khi gửi nhau những món quà, lời chúc Giáng sinh an lành, những lời chúc Giáng sinh hay, ý nghĩa là món quà Giáng sinh ý nghĩa, giúp mọi người có ngày lễ Giáng sinh ý nghĩa, trọn vẹn hơn.
.

Tác giả: Thuỳ Chi

Bài Khác