Giá thuốc tiểu đường ở Mỹ cao hơn Úc 23 lần, hơn Canada 14 lần

Giá thuốc tiểu đường ở Mỹ cao hơn Úc 23 lần, hơn Canada 14 lần

.

Một nhà thuốc giảm giá tại biên giới Mỹ-Mexico ở Tijuana và nhiều người Mỹ đến đây mua thuốc tiểu đường. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

ORANGE COUNTY, California – Nghiên cứu mới của Quốc Hội Hoa Kỳ cho biết giá thuốc tiểu đường ở Mỹ mắc hơn giá ở Úc gấp 23 lần và nhiều người phải qua Mexico hay Canada để mua rẻ hơn.

Theo đài ABC 7, em Garrett Meyer, 9 tuổi, và em Jackson Blair, 10 tuổi, ở Temple City, bị tiểu đường Type 1 và gia đình cho biết giá thuốc cho các em rất mắc.

Bà Aimee Meyer, mẹ của em Garrett, cho biết giá insulin là $305, giá của một ống Glucagon khi đi cấp cứu là $580. Bà Yvette Llerena, bà ngoại của em Jackson, cho biết nhiều người tiểu đường phải tiết kiệm insulin vì không đủ tiền mua.

Cũng theo bà Llerena, giá thuốc tiểu đường ngày càng tăng. Insulin của hãng Lantus từng có giá $35, sau đó lên $300 rồi tăng lên $350.

Giá insulin ở Mỹ cao hơn Úc gấp 23 lần. (Hình minh họa: jdrf.org)

Theo nghiên cứu của Quốc Hội, người tiểu đường không có bảo hiểm ở Mỹ phải trả tiền nhiều hơn ở Úc gấp 23 lần và ở Canada gấp 14 lần.

Tuy có bảo hiểm, gia đình Meyer phải trả $1,000 mỗi tháng để mua thuốc tiểu đường cho em Garrett.

Dân Biểu Liên Bang Judy Chu, đại diện cho địa hạt 27 của California, cho biết: “Nhiều người phải qua Mexico hay Canada để mua insulin với giá bình thường. Tôi không ngờ nhiều người Mỹ phải chịu cảnh này.”

Bà Chu cho hay bà muốn đưa ra một dự luật để chính phủ minh bạch hơn khi định giá thuốc. Bà muốn thị trường có nhiều loại thuốc hơn và muốn những người có Medicare được mua thuốc rẻ hơn.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese