Gia đình Đoàn Thị Hương mong có sự giúp đỡ của Chủ Tịch Kim

Gia đình bị cáo Đoàn Thị Hương mong có sự giúp đỡ của Chủ Tịch Kim

.

Đoàn Thị Hương (giữa) bị giải đến tòa án ở Malaysia. (Hình: AP)

NAM ĐỊNH, Việt Nam – Gia đình của bị cáo Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc tội ám sát ông Kim Jong Nam, hy vọng có được sự giúp đỡ từ Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Trả lời hãng thông tấn Reuters từ ngôi nhà đơn sơ ở tỉnh Nam Định, ông Đoàn Văn Thạnh, cha của bị cáo Đoàn Thị Hương, người đang đối diện với án tử hình vì cáo buộc ám sát anh trai cùng cha khác mẹ của Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, cho biết con gái ông có gọi điện thoại cho ông trước Tết Nguyên Đán và xin gia đình cầu nguyện cho cô.

“Ông Kim Jong Un sắp đến Việt Nam, gia đình chúng tôi mong muốn ông ấy sẽ giúp đỡ để Hương có thể về nhà trong một ngày không xa,” ông Thạnh nói với Reuters.

Ông Thạnh là cựu chiến binh bị thương ở chân trong chiến tranh Việt Nam và hiện đang làm nghề thu gom rác.

Theo Reuters, đối với người cha này, hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sắp tới như một gợi nhớ đau đớn đến vụ án của con gái ông, bị cáo Đoàn Thị Hương.

Hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam và Siti Aisyah, quốc tịch Indonesia bị cáo buộc tội ám sát ông Kim Jong Nam vào Tháng Mười, 2017 bằng cách bôi chất độc thần kinh VX  vào mặt nạn nhân. Sự việc được ghi lại qua bằng chứng hình ảnh của camera ở phi trường Kuala Lumpur.

Phiên tòa xét xử hai bị cáo này đã bị hoãn lại cho đến Tháng Ba và sẽ kéo dài ít nhất là đến giữa năm 2019.

Hương chỉ là nạn nhân của những thủ phạm thực sự đã lừa cô ấy trong chuyện này. Không thể nào Hương dám chủ động làm điều đó. Vì vậy tôi mong muốn được ông ấy (Kim Jong Un) giúp đỡ,” bà Nguyễn Thị Vi, mẹ kế của Hương nói với Reuters.

Theo Reuters, các luật sư bào chữa cho rằng vụ án này tin rằng có động cơ chính trị ở phía sau, với nhiều nghi phạm chủ chốt liên quan đến Đại Sứ Quán Bắc Hàn ở Kuala Lumpur. Họ tin rằng hai người phụ nữ bị cáo trong vụ này chỉ là những người bị lợi dụng. Hai nữ bị cáo từng khai rằng họ nghĩ họ đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Tòa thượng thẩm ở Shah Alam vào cuối Tháng Giêng vừa qua cho biết các phiên tòa sẽ được tiếp diễn cho đến ngày 31 Tháng Bảy và sẽ có phán quyết cuối cùng sau đó.

Nam Hàn từng lên tiếng cáo buộc vụ ám sát này là do Bắc Hàn chủ mưu. Thế nhưng Bình Nhưỡng bác bỏ tất cả cáo buộc của các quan chức Nam Hàn và Hoa Kỳ khi cho rằng chính quyền Kim Jong Un đứng phía sau vụ ám sát ông Kim Jong Nam.

Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 sẽ diễn ra vào hai ngày 27 và 28 Tháng Hai tại Hà Nội.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác