GÁI BẮC-GÁI NAM… ĐỀU LÀ CON GÁI !!

Chuly sưu tầm

GÁI BẮC-GÁI NAM… ĐỀU LÀ CON GÁI !!

… Chưa có một dân tộc, một đất nước nào chia vùng miền rỏ nét như ở Việt Nam. Cho nên, văn hóa, tính nết, con người đều có những điểm khác biệt rỏ rệt..

.… Thường thường chúng ta nhận dạng Gái Bắc, Gái Nam, hay sau này gọi gần gũi và thân thiện hơn như Em Bắc Kỳ, Em Sì Gòn (saigon tiêu biểu cho miền Nam).

.… Này nhé! Gái miền nam nó yêu mình, mình là ông chủ. Đúng kiểu xuất giá tòng phu. Mình đi làm vất vả về muộn, say xỉn, nó chạy ra ngọt ngào: anh đi làm về có mệt không. Anh ăn gì, uống gì.

Gái bắc, nó yêu mình, nó sở hữu mình luôn. Đi làm về muộn 15 phút, mặt nó như cái mâm.

Gái nam mình xỉn, nó chăm mình nôn mửa các kiểu. Gái bắc mình xỉn, nó gọi đt cho bạn mình để kiểm tra đi đâu, mình xỉn, nôn mửa, thì kệ mình. Gái nam nó không đòi hỏi nhiều trách nhiệm. Yêu và cưới tự nhiên như không. Con gái bắc, mình cầm tay nó là nó coi như mình có trách nhiệm với nó cả đời. Thế mới tệ chứ. Gái miền nam gần như không có khái niệm bình đẳng giới.

Gái bắc thì lại bình đẳng quá, nhiều khi không biết ai là tướng trong gia đình.Gái bắc mà có chồng tòng teng, nó cắt … luôn. Cắt xong rồi ngồi khóc hu hu.

Gái nam mà có chồng toòng teng. Nó đến phang con kia bét nhè luôn. Xong về nhà vẫn thờ chồng như một, chả vấn đề gì. Gái bắc mà không hài lòng về chồng, ví dụ chồng lăng nhăng. Đến cơ quan kể um với chị em đồng nghiệp. Chị em xúm lại “Bỏ mẹ nó đi, cần đéo gì”. Bình đẳng giới mà Gái Nam thì không có khái niệm không hài lòng về chồng.

Nhưng gái Nam, nó là bồ mình, nó là vợ mình, mình phải lo cho nó đến tận răng. Tức là mình làm ăn ngày càng phải tấn tới. Mình sa cơ lỡ vận, nó chạy luôn.

Gái Bắc, mình sa cơ, nó đi bán rau, bán cháo để nuôi mình

– Gái Bắc cần kiệm, biết lo xa nhưng … dữ, hở chút là …cắt ….cắt .

– Gái Nam rộng rãi, không biết lo liệu chu đáo như gái Bắc, bù lại tánh nết hiền lành, chồng có bồ nhí thì đi “woánh” con nhỏ kia rồi rước chồng về .

… Để kết thúc mục Cuối Tuần… Chuyện Tản Mạn, chung chung Gái Bắc, Gái Nam có rất nhiều điểm khác nhau, dễ thương khác nhau, dễ ghét khác nhau… nhưng cuối cùng có một điểm giống nhau tuyệt đối, đó là Gái Bắc, Gái Nam hay Gái Trên Trời, Gái Dưới Đất… đều là con gái!!

Bài Khác