FBI điều tra đe dọa nổ bom khắp nước Mỹ, kể cả Nam California

FBI điều tra đe dọa nổ bom khắp nước Mỹ, kể cả Nam California

.

Một nơi bị đe dọa nổ bom ở Redondo Beach, Nam California. (Hình: NBC4)

LOS ANGELES, California — Một loạt các đe dọa nổ bom được đưa ra khắp nước Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, nhắm vào các cơ quan truyền thông, văn phòng chính phủ, ngân hàng, thư viện, trường học và các cơ sở thương mại, kể cả một số nơi ở vùng Nam California.

Nhiều lời đe dọa này được gửi đến qua điện thư. Có ít nhất một nơi báo cáo rằng bị đòi phải nộp $20,000 nếu không bom sẽ nổ, theo bản tin của đài truyền hình địa phương NBC4.

Tính đến trưa ngày Thứ Năm, có ít nhất 12 vụ đe dọa được cảnh sát theo dõi ở thành phố Los Angeles, theo tin từ giới hữu trách.

Cũng tại vùng Nam California, cảnh sát nhận được báo cáo nói rằng một đe dọa nổ bom được gửi bằng email tới cơ sở thương mại ở Redondo Beach, ở khu 3700 trên đường Redondo Beach Boulevard. Cảnh sát nói nơi này đã được di tản.

Các chi tiết về những đe dọa này hiện chưa được tiết lộ.

Cơ quan FBI đưa ra bản thông cáo, theo đó nói rằng họ có biết về các đe dọa nổ bom ở nhiều thành phố trên cả nước, và đã liên lạc với cơ quan công lực địa phương để đề nghị giúp đỡ.

Sở Cảnh Sát quận San Diego County đang điều tra một số đe dọa gọi đến tại các thành phố như San Marcos, Vista và Lakeside.

Ở San Francisco, cảnh sát điều tra đe dọa nổ bom ở nhiều địa điểm, gồm cả San Francisco Fire Credit Union và The Jewish Community Center, trung tâm sinh hoạt của người theo Do Thái Giáo.

Các đe dọa tương tự được báo cáo ở New York, Florida, Illinois, Utah, Texas, Massachusetts và các tiểu bang khác.

Một số điện thư đe dọa này có tiêu đề là: “Think Twice” (Nghĩ Cho Kỹ)

Các điện thư đe dọa đã khiến một số trường học phải đóng cửa sớm. Các nơi khác được di tản trong khi chờ cảnh sát hoàn tất việc lục soát.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác