Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

.

Ông Chris Cox (trái), được cho là nhân vật quan trọng thứ 3 ở Facebook, chỉ sau CEO Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg, quyết định rời công ty. (Hình: GLENN CHAPMAN/AFP/Getty Images)

Menlo Park, California – Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức vào ngày 14 Tháng Ba. Dấu hiệu cho thấy ông không đồng ý với CEO trong việc sẽ tập trung vào việc phát triển dịch vụ tin nhắn cá nhân tại  mạng xã hội khổng lồ này.

The Wall Street Journal dẫn lời ông Chris Cox, một trong những kĩ sư đầu tiên có công dựng nên Facebook và cũng là bạn thân của CEO Mark Zuckerberg, cho biết rằng ông rời khỏi chức vụ giám đốc sản phẩm và kỹ thuật để công ty có thể phát triển theo hướng lãnh đạo mới.

Chỉ mới 10 tháng trước, ông Cox được đề cử lên làm lãnh đạo cả ba “nền tảng chính” của công ty là Facebook, Instagram và WhatsApp.

Cùng rời khỏi công ty với ông Cox còn có một lãnh đạo khác của WhatsApp, ông Chris Daniels. Ông Daniels gia nhập Facebook vào năm 2011 sau khi làm việc tại Microsoft Corp và Lehman Brothers.

Một tuần trước, ông Zuckerberg nói rằng Facebook có kế hoạch cung cấp dịch vụ tin nhắn mã hóa để cho phép người dùng nói chuyện riêng tư. Công ty này sẽ tập trung hỗ trợ các cuộc nói chuyện cá nhân thay vì là một mạng xã hội công cộng như hiện nay.

CEO Facebook Mark Zuckerberg, cho rằng đây là cơ hội cho các nhà lãnh đạo giỏi khác lên thay. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Việc chuyển hướng kinh doanh cũng đòi hỏi Facebook phải hoàn thiện các cách kiếm tiền mới bên cạnh cỗ máy quảng cáo hiện đang tạo ra 98% doanh thu, theo The Wall Street Journal.

Ông Zuckerberg nói rằng: “Thật là đáng buồn khi mất đi những người lãnh đạo tuyệt vời như vậy. Nhưng điều này cũng tạo ra cơ hội cho các nhà lãnh đạo giỏi khác sẵn sàng nhận những vai trò mới, lớn hơn.”

Cổ phiếu Facebook lập tức giảm 2% ngay sau khi hai lãnh đạo cấp cao này rời công ty. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác