ĐƯỜNG VÀO SUPER BOWL LIII: VÒNG CHUNG KẾT

ĐƯỜNG VÀO SUPER BOWL LIII: VÒNG CHUNG KẾT CONFERENCE CHAMPIONSHIP

January 18, 2019

NFC CONFERENCE CHAMPIONSHIP

Đội tuyển Dê Núi Rams chơi một trận bóng rất hay về cả hai chiến thuật running và passing để đánh bại Cowboys 30-22 tuần qua và thẳng tiến vào trận chung kết của Bảng NFC vào Chủ Nhật tuần này. Dê Núi Rams phải chuẩn bị để bay qua thành phố New Orleans để đối đầu với đội tuyển Saints. Đội tuyển thắng trận này sẽ đoạt chức vô địch Bảng NFC và đại diện cho Bảng này để vào tranh tài trong trận vô địch Super Bowl lần thứ 53. Trận vô địch Super Bowl LIII (53) sẽ được tưng bừng tổ chức tại vận động trường ở thành phố Atlanta vào Chủ Nhật ngày 3 tháng 2/2019. Trận Super Bowl này lại trùng vào ngày người Việt chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi nên số lượng người Việt tham gia vào cá độ có thể tăng lên cao.

Dê Núi Rams đã khám phá một mũi nhọn tấn công về chiến thuật running với RB C.J. Anderson, một cầu thủ được rước về chơi để tạm thay thế cho ngôi sao RB Todd Gurley bị chấn thương. RB Anderson cùng với ngôi sao RB Todd Gurley bình phục đã gây nhiều khó khăn cho Cowboys và mang về thành tích tốt đẹp với chiến thuật running tuần qua. Liệu chiến thuật này sẽ phát huy tại sân New Orleans tuần này? Cùng với chiến thuật running, Dê Núi Rams cũng rất vững với chiến thuật passing. QB trẻ Jared Goff sẽ dùng chiêu thức “passing action” để giao bóng chính xác cho các hảo thủ như: WR Robert Woods, WR Brandin Cooks. Chiến thuật passing của Dê Núi Rams được xếp hạng cao trong làng bóng NFL.

Đội tuyển Saints chận đứng Đại Bàng Eagles trong phút cuối và mang về chiến thắng 20-14 trong trận playoff tuần qua dưới sự reo hò vui mừng của khán giả nhà. Saints bị dẫn đầu trước 0-14 ngay trong hiệp 1, nhưng họ vẫn không nao núng để sau đó chơi ổn định về offense, dàn defense chơi vững mạnh và đè bẹp Đại Bàng Eagles để vững tiến vào trận vô địch Bảng NFC tuần này.

Đội tuyển Saints được xếp hạng số 1 của vòng chung kết sau khi đạt thành tích cao nhất 13 thắng 3 thua trong vòng loại. Dàn offense chơi xuất sắc với QB Drew Brees, anh ta bước vào ngưỡng cửa 39 tuổi nhưng vẫn còn nhiều phong độ. Chiến thuật running rất vững với RB Alvin Kamara và RB Ingram. Chiến thuật passing tuyệt vời với WR Michael Thomas, TE Watson….

Hai đội đã gặp nhau trong vòng loại mùa bóng này tại vận động trường New Orleans hôm ngày 4 tháng 11 và đội tuyển Saints thắng với tỉ số 45-35.
Hy vọng dàn defense của Dê Núi Rams sẽ chơi vững sau khi tăng cường nhiều hảo thủ gạo cội trong mùa bóng này và trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối. 
Rams 24 – Saints 23.
Pick: Rams.

AFC CHAMPIONSHIP
Patriots tại Chiefs (-3, 54)

Một lần nữa, QB Tom Brady và HLV trưởng Bill Belichick lại mang về ngạc nhiên cho giới mộ điệu sau trận đại thắng 41-28 khi đụng LA Chargers tuần qua. Nhiều người cho rằng ngôi sao Tom Brady đã bước vào ngưỡng cửa về vườn sau khi anh ta và đội tuyển Người Hùng Patriots chơi không được như ý so với những mùa bóng về trước. Họ cũng cho rằng Tom Brady sẽ về dưỡng tuổi già cũng như huấn luyện trưởng Bill Belichick sẽ về an dưỡng… Nhưng những lời bàn tán, bình luận từ những nhà bình luận gia chuyên nghiệp hay khán giả thường đều không chính xác. Người Hùng Patriots đã gây chán váng cho LA Chargers, một đội tuyển được coi là hùng mạnh trước khi vào trận chung kết tuần qua…
Dàn offense Người Hùng Patriots dùng hai chiến thuật đồng đều là running và passing. Chiến thuật running chơi trội lên mùa bóng này với tân binh rookie RB Sony Michel cùng với RB James White. QB Tom Brady sẽ dùng chiêu thức “play action” để giao bóng cho những cầu thủ như: WR Edelman, TE Gronkowski, WR Gordon, WR Hogan…

Dàn offense của Mọi Chiefs thiếu đi hảo thủ Kareem Hunt (bị tổng hội NFL treo giò), RB Williams và RB Ware thay thế và hai cầu thủ này chơi vững trong trận đụng Colts tuần qua. Chiến thuật passing Mọi Chiefs đưa ra với những cầu thủ chính như WR Tyrek Hill, TE Travis Kelcy, WR Watkins. Dàn offense này chơi tuyệt vời làm bàn trên 35 điểm/trận, xếp hạng số một làng bóng NFL.

QB trẻ Patrick Mahomes đã mang về một sinh khí mới cho Mọi Chiefs trong vòng loại cũng như trận thắng vòng chung kết tuần qua. Liệu anh ta sẽ tiếp tục tuần này với trận đối đầu với cao thủ võ lâm Patriots và ngôi sao Tom Brady? QB trẻ mới lên, được cho vào sân mùa bóng năm nay, Patrick Mahomes, mặt còn búng sữa sẽ tranh tài cùng QB già lão luyện Tom Brady. Hy vọng đây là một trận tranh tài đầy hào hứng!

Hai đội gặp nhau trong vòng loại tại sân New England hôm 14 tháng 10 và Người Hùng Patriots thắng với tỉ số 43-40 trong phút cuối.

Theo dự báo thời tiết cho biết, vào ngày Chủ Nhật nhiệt độ tại thành phố Kansas City sẽ xuống rất thấp và có tuyết. Nhiệt độ giá buốt thể gây ra ít nhiều khó khăn cho cầu thủ trên sân.

Và một chuyện cũng cần nhắc tới đó là đội tuyển Người Hùng Patriots & ngôi sao Tom Brady nằm kèo dưới “underdog”! Lâu lắm rồi Độ Nhí tui mới thấy chuyện này!
Patriots 23 – Chiefs 24.
Pick: Patriots.

Bài Khác