Đoàn luật sư Đà Nẵng xem xét tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh

Đoàn luật sư Đà Nẵng xem xét tư cách luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh

.

Ông Nguyễn Hữu Linh (góc trên bên trái), và hình chụp đoạn trich từ video trong thang máy . Courtesy of FB, RFA edit

Ông Nguyễn Hữu Linh vừa bị công an quận 4, TPHCM đề nghị Đoàn luật sư Đà Nẵng xem xét tư cách luật sư.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó Công an quận 4, cho biết như vậy hôm 29/4/2019.

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, đang bị điều tra cáo buộc tội ấu dâm.

Sau khi nghỉ hưu, ông Linh hành nghề luật sư và tham gia vào Đoàn Luật sư Đà Nẵng với tư cách là thành viên.

Theo Thượng tá Phạm Xuân Thao, việc Công an quận 4 gửi văn bản đề nghị Chủ nhiệm Đoàn luật sư Đà Nẵng xem xét tư cách thành viên của ông Linh là đúng quy định của pháp luật.

Truyền thông trong nước cho biết vào ngày 29/4, Văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng sẽ tổ chức họp kỷ luật tư cách thành viên của ông Linh. Mức cao nhất là khai trừ khỏi đoàn, thu hồi thẻ hành nghề, và có văn bản để nghị Bộ Tư pháp đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư.

Công an quận 4 cũng thông báo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Đồng thời, đề nghị Đoàn luật sư Đà Nẵng xem xét xử lý về mặt đạo đức luật sư đối với thành viên là ông Nguyễn Hữu Linh.

Vào đầu tháng 4 năm 2019, ông Nguyễn Hữu Linh, khi đi thang máy ở chung cư Galaxy9, quận 4, TPHCM, đã có hành vi dâm ô một bé gái gây phẫn nộ dư luận.

Nguồn: RFA

Bài Khác