Để dành cho đời sau

FB LÊ LUÂN –

Để dành cho đời sau

.

Chưa đưa vào khai thác, đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã nút nẻ, hoen gỉ . DANVIET.VN

Với cái giá 890 triệu đô-la và 13km, sau hơn 8 năm mới bắt đầu đi vào hoạt động, nhưng vừa hoàn thành, chưa vận hành, chúng đã trở nên hư hỏng và bộc lộ ra một công trình với chất lượng tệ hại.

Với những hư hoại khi công trình còn chưa đi vào hoạt động thực sự, làm sao người dân đủ tin tưởng và chắc chắn về sự an toàn của cả công trình và phương tiện được sử dụng?

Trung Quốc là nhà thầu trong dự án này mà vốn vay là 2/3 tổng vốn đầu tư. Và Việt Nam phải trả nợ hàng tháng với số tiền khổng lồ cho phía Trung Quốc, trong khi việc khai thác còn chưa được bắt đầu.

Chúng ta đang làm gì với tài sản, tiền bạc của ngân sách quốc gia và cũng là tài sản, mồ hôi nước mắt của dân? Tôi nói chúng ta vì, mặc dù những kẻ có quyền lực và trọng trách thực hiện đầu tư, mặc dù chúng có thể đã trục lợi và tư túi và để lại hậu quả cho người dân lãnh nhận, nhưng chúng ta có một phần trách nhiệm trong đó vì đã để những sự việc ấy xảy ra trước mắt chúng ta trong thinh lặng.

Rồi những nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong công trình và phương tiện thiếu an toàn và không đảm bảo chất lượng, người dân mới là những người trực tiếp phải gánh lấy, ngay cả các khoản tiền nợ mà bọn họ đã tạo ra. Bỏ những khoản tiền lớn ra nhưng đổi lại là nhận về những thứ với phẩm chất chẳng ra gì mà lại đầy nguy cơ.

Bọn họ nghĩ rằng đầu tư với sự tham lam của mình có thể chẳng ảnh hưởng gì tới ai, hoặc cùng lắm là bọn dân đen ngu dốt phải hứng chịu, nhưng thực những hậu quả nếu xảy ra, bọn chúng cũng sẽ khó lòng nào nằm ngoài được sự ảnh hưởng của nó – các hậu quả liên tiếp từ các nguyên nhân của nó cứ thế tiếp diễn và xảy ra. Đương nhiên, bọn chúng không phải ngoại lệ của những thứ hậu quả muôn hình vạn trạng bủa vây này.

Dân chúng có vẻ vẫn tỏ ra hạnh phúc nhất nhì hành tinh và sáng chỉ cần tô phở, uống ly cà phê và chiều đón con về nhà rồi tụ tập bạn bè chụm đầu làm vài chai bia, thế là đủ hạnh phúc mặn mòi trong đời sống này rồi. Còn những chuyện về điều kiện và các sự an toàn sống dường như nằm ngoài cuộc đời bọn họ, nó chẳng có ý nghĩa và tác động gì tới, họ là những vị thần được điều xuống để sống cuộc đời của những con lợn.

Những món nợ hôm nay, những điều tệ hại của hiện tại, đều sẽ là những vấn đề của ngày mai và của thế hệ tiếp sau lớn lên. Chúng ta sống như một con lợn vào bây giờ, mai sau con cháu chúng ta trở thành những con lừa bị dóc thịt, tán xương và phải trả những cái giá của cả những phần mà thế hệ trước đã để lại và trút lên đầu chúng.

Chúng ta bình thản ăn phở, vui vẻ uống cà phê trong sự phó mặc và bất định đời sống, con cái chúng ta có thể chẳng có đủ nước để ăn và uống, chẳng có đủ không khí sạch để hít thở và chẳng có đủ nơi chốn an toàn mà trú ngụ và chẳng đủ thời gian cũng như sự thanh thản để vùi đầu vào trả những món nợ mà cha mẹ chúng đã đang tâm bòn rút đến kiệt quệ từ trước.

Nguồn: FB Luân Lê

XEM TIN LIÊN QUAN:

Chưa đưa vào khai thác, đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã nút nẻ, hoen gỉ

Hiếu Đam 

Thứ Ba, ngày 26/03/2019 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại nhiều nhà ga trên tuyến đường Cát Linh – Hà Đông có hiện tượng bong bật xi măng của tường cột trụ chống mái hành lang đi bộ, làm trơ phần ốc bu lông bắt vào cột trụ. Bên cạnh đó, hiện tượng nứt nẻ, hoen gỉ, ốc vít bị long ra cũng xuất hiện tại dự án này.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 1

Tuyến đường sắt Hà Đông – Cát Linh (Hà Nội) được trong quá trình hoàn thiện và thử nghiệm, dự kiến sẽ chở khách vào tháng 4.2019 sau nhiều lần lỡ hẹn.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 2

Công nhân đang tích cực hoàn thiện những phần cuối cùng để nhà ga Cát Linh đi vào hoạt động. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt nhiều hạng mục trên tuyến đường vẫn còn ngổn ngang và có dấu hiệu xuống cấp.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 3

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại nhiều nhà ga tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông có hiện tượng bong bật xi măng của tường cột trụ chống mái hành lang đi bộ, làm trơ phần ốc bu lông bắt vào cột trụ.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 4

Dọc tuyến đường này và nhiều điểm tại nhà ga, phóng hiện phát hiện nhiều điểm bị bong tróc tường với các mức độ khác nhau.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 5

Tình trạng này diễn ra nhiều nhất tại một số ga tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông ở Hoàng Cầu, Phùng Khoang.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 6

Ngoài ra, tại nhiều điểm ốc vít cầu trên thang bộ có chức năng giữ những tấm kính bị long ra

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 7

Không những thế, một số mối nối khung cột  bị hoen gỉ. Hầu hết các điểm nối đều có hiện tượng này.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 8

Chưa hết, nhiều nhà ga tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông có hiện tượng nứt nẻ xảy ra liên tiếp, có đoạn vết nứt kéo dài vài mét. Những hiện tượng nhỏ này khiến không ít người  nghi ngại khi đi vào hoạt động thì dự án này này còn xuống cấp như thế nào?

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 9

Nhiều điểm nối trên phần hành lang đi bộ lệch lạc, không được khớp với nhau,

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 10

Cầu thang cuốn tại nhà ga trên đường Hoàng Cầu bong tróc, bụi bẩn, rác vương vãi khắp nơi.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 11

Bụi bẩn bám dày đặc trên cầu thang cuốn.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 12

Phía dưới chân cầu vượt người dân nuôi gà, thả chó và vứt rác.

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 13

Trả lời về thực tế này, theo đại diện nhà thầu, hạng mục chân cột bị bong bật vữa thực chất là do tác động từ việc nhà thầu đang tiến hành khoan và lắp đặt phần mái che sau đó đổ vật liệu sika (vật liệu chống thấm và đàn hồi).

chua dua vao khai thac, duong sat cat linh - ha dong da nut ne, hoen gi hinh anh 14

“Riêng phần mối nối khung cột thang cuốn bị hoen rỉ, sau khi hoàn thiện, công nhân sẽ đánh bóng mịn lại”- đại diện nhà thầu cho hay.

Nguồn: Dân Việt

Bài Khác