Đầu năm, ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè vàng 120 tấn

Đầu năm, ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè vàng 120 tấn

.

Mẻ cá lớn lên đến 120 tấn trên biển do ông Lê Văn Viện phát hiện. (Hình: Thanh Niên)

QUẢNG TRỊ, Việt Nam – Ngay chuyến biển đầu năm Kỷ Hợi, một ngư dân ở xã Gio Việt, huyện Gio Linh đã đánh trúng mẻ cá bè vàng 120 tấn ở vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ, trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Sáng 12 Tháng Hai, 2019 Báo Thanh Niên trở lại cảng cá nam Cửa Việt, lúc này ông Lê Văn Viện (40 tuổi, xã Gio Việt, huyện Gio Linh) người phát hiện mẻ cá bè vàng khổng lồ và chiếc tàu chở cá cuối cùng đã vào tới cảng vào lúc 4 giờ sáng cùng ngày.

Với nụ cười rạng rỡ trên môi, nói với báo chí tại Cửa Việt, ông Viện cho biết số lượng chính xác của mẻ cả này là 120 tấn. Hiện giá cá tại cảng Cửa Việt dao động từ 45,000 đồng đến 50,000 đồng/kg ($1.93-$2.15). Vì thế ông Viện hy vọng sẽ thu được trên 5 tỷ đồng ($215,400) từ mẻ cá này.

“Từ khi trúng mẻ cá khủng đến nay tôi hầu như không ngủ, chỉ chợp mắt qua loa. Kể cả từ lúc bờ đến giờ tôi cũng chưa dám ngủ mà chờ mọi việc xong xuôi cái đã,” ông Viện nói.

Cá nằm tràn ra trước mũi tàu của ông Viện. (Hình: Thanh Niên)

Ông Viện kể, tàu cá BS QT 93939 TS do mình làm thuyền trưởng cùng 11 ngư dân của ông dong thuyền ra khơi vào ngày Mùng 4 Tết với ý định ban đầu là đi dò cá cơm. Tuy nhiên, do cá cơm ít quá nên chuyển sang soạn đồ nghề để đi vây cá bè.

Đến khoảng 8 giờ tối ngày 10 Tháng Hai (Mùng 6 Tết), khi đang đánh bắt ở vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thì phát hiện nhiều đàn cá bè vàng đi qua. Sau khi quây được đàn cá, ông Viện đã kêu gọi tổ của mình gồm 10 chiếc tàu cá nữa cũng đang đánh bắt trên biển đến hỗ trợ để khai thác mẻ cá khổng lồ này.

“Lúc đó tôi cũng lo lắng lắm vì ngoài kinh nghiệm còn dựa vào may mắn. Nhiều khi mình đánh mà nó giật nó đi thì mình không sao xử lý được. Tôi chỉ thở phào khi cá đã vào trọn lưới,” ông Viện cho biết.

Cũng theo ông Viện, như vậy, phải mất gần 3 ngày cùng hàng chục ngư dân, ông mới hoàn thành xong việc bắt hết số cá may mắn trúng được. Việc bắt cá hầu như không ngơi nghỉ bất kể ngày đêm.

Ông Viện cũng thừa nhận rằng, đây là mẻ cá lớn nhất đời ngư phủ của ông suốt nhiều năm nay. “Dù ai cũng mệt nhưng với niềm hứng khởi trúng mẻ cá đầu năm nên công việc đã diễn ra hết sức tốt đẹp,” ông Viện nói.

Vào hồi Tháng Ba, 2017, một ngư dân Quảng Trị cũng đã trúng một mẻ cá bè vàng hơn trăm tấn và thu về tổng cộng 5 tỷ đồng.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác