Đàn ong của Nhà Thờ Đức Bà Paris sống sót “kỳ diệu” sau vụ cháy

Đàn ong của Nhà Thờ Đức Bà Paris sống sót “kỳ diệu” sau vụ cháy

.

Những con ong tại Nhà Thờ Đức Bà Paris. Beeopic’s Instagram

PARIS – Khoảng 200,000 con ong làm tổ tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã thoát khỏi đám cháy kinh hoàng vào hôm 15 tháng 4, theo lời người chăm sóc chúng cho biết. “Những con ong đã an toàn,” người chăm sóc ong Nicolas Geant nói. 

“Đầu tiên tôi nghĩ là 3 tổ ong đã bị lửa thiêu chết, nhưng sau đó phát ngôn viên của nhà thờ nói với tôi là chúng vẫn bay ra vào tại tổ.”

Trên Instagram, hãng nuôi ong Beeopic, nơi quản lý đàn ong này, đã xác nhận sự sống sót của chúng, và gọi đây là “điều thần kỳ.”

Ông Geant nói đàn ong này sẽ không bỏ tổ của chúng, thay vào đó sẽ lấy mật nhiều hơn và không bỏ rơi ong chúa. Mỗi tổ ong tại Nhà thờ Đức Bà Paris trung bình tạo ra 25 ký mật ong mỗi năm và số mật này được bán cho những người làm việc tại nhà thờ.

Tại thủ đô Pháp, việc đưa ong đến sống tại những tòa nhà, như Nhà hát Paris, đang ngày càng trở nên quen thuộc. Đây là một phần trong dự án đa dạng sinh học ra đời từ năm 2013, trong đó, người ta cho ong làm tổ khắp thành phố, tại các công viên cũng như các công trình biểu tượng. “Vai trò của chúng trong tự nhiên là không thể thiếu. Đàn ong là dấu hiệu cho sự khỏe mạnh của môi trường chúng ta, và bảo vệ chúng cũng là bảo vệ hành tinh,” website của Beeopic nói.

Tại Paris có những thùng tổ ong đặt trên trần các tòa nhà. Đây là một phần trong dự án đa dạng sinh học ra đời từ năm 2013

Nguồn: Viễn Đông

Bài Khác