‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

.

Đại gia Trần Ngọc Phúc XO “Ông ôm em.” (Hình: Người Lao Động)

SÀI GÒN, Việt Nam – Một ông đại gia ở quận 12, thành phố Sài Gòn, thường gây chú ý khi luôn đeo trang sức làm từ 13 kg vàng ròng, trị giá khoảng 13 tỷ đồng.

Đó là ông Trần Ngọc Phúc, còn gọi là Phúc XO (36 tuổi, ngụ quận 12), chủ nhà hàng Karaoke T.P khá nổi tiếng ở Quận 12, thành phố Sài Gòn.

Kể với báo Người Lao Động, ông Phúc cho biết thời niên thiếu, gia đình mình rất nghèo khó. Khoảng 25 năm trước, gia đình ông có 4 chiếc xe tải chỡ hàng thuê. Do tài xế thường ăn nhậu, bỏ xe nên trong một lần đi chở hàng ở Long An, mặc dù không có bằng lái nhưng cha ông đã liều làm tài xế và chẳng may đụng chết 2 người nên bị đi tù 8 năm và thế là gia đình đổ nợ. Lúc đó, ông Phúc mới học lớp một.

“Đến năm 12 tuổi, khi gia đình khó khăn quá, tôi có lần đứng ở con lươn giữa đường khóc và người đi đường tưởng tôi tự tử nên khuyên răn,” ông Phúc kể.

Năm 23 tuổi, ông Phúc tốt nghiệp một trường nghề “hệ bổ túc” nhưng không được doanh nghiệp nhận vào làm việc vì họ chỉ nhận người tốt nghiệp “hệ chính quy.”

Chiếc vòng 1 kg vàng và sợi dây chuyền 5 kg vàng. (Hình: Người Lao Động)

Buồn bã, ông Phúc đi chạy taxi “ma” (không ghi danh) rồi thi lấy bằng lái chạy xe cẩu, xe khách. Có chút tiền, ông Phúc đầu tư mua bán dầu ăn.

Nhờ dự trữ dầu ăn, trong một đêm dầu ăn tăng giá gấp nhiều lần giúp ông Phúc phất lên giàu có. Sau khi giàu lên, ông Phúc tiếp tục thầu công ty, nhà máy dầu ăn và trở thành đại gia. Hai năm gần đây, ông Phúc nghỉ kinh doanh dầu về mở quán Karaoke.

Ông Phúc quan niệm rằng, không phải đeo nhiều vàng là khoe khoang mà đó là sự tôn kính, vì vàng sẽ đẻ ra vàng nên nhà và quán ông cũng trang trí màu vàng.

Ông Phúc có biệt hiệu là Phúc XO vì mặt dây chuyền, thắt lưng của ông đều có chữ XO. Theo ông Phúc, XO nghĩa là “Ông ôm em”.

Ông Phúc tiết lộ, trên người ông đeo khoảng 13 tỉ đồng và vàng thì đều tính ký. Cụ thể, ông Phúc đeo 4 chiếc nhẫn, mỗi chiếc nửa kg, sợi dây chuyền 5 kg và 2 chiếc vòng 5 kg, mặt thắt lưng cũng bằng vàng. Ngoài ra, ông Phúc đang làm chiếc nón 1 kg vàng gần 27 lượng vàng. Do mặt dây chuyền, thắt lưng của ông đều có chữ XO nghĩa là “Ông ôm em” nên mọi người đặt cho biệt hiệu Phúc XO.

Ông Phúc cho biết, ban đầu đeo sợi dây chuyền 5 kg rất khó khăn vì đeo vài phút phải mở ra và phải mất cả tuần mới quen. Có lần ông chạy lên cầu thang và bị trật cổ, phải nhập viện. Khi đến bệnh viện gặp bác sĩ, ông Phúc nói rằng mình đeo vàng nhiều quá nên sưng cổ thì bác sĩ cười rồi khuyên ông nên đi ‘nhà thương điên’.

“Lúc đó bác sĩ không tin và nói rằng tôi bị bệnh tâm thần. Tôi bực mình vào mạng internet mở hình lên cho bác sĩ xem sợi dây chuyền 5 kg, thì lúc đó bác sĩ mới tin và cho thuốc uống” ông Phúc kể.

Tất cả vàng trang sức của ông Phúc đều có khắc chữ XO. (Hình: Người Lao Động)

Cũng theo ông Phúc, ông đã từng bị cướp kéo lê giữa đường vì số trang sức trên. “Lúc đó, tôi đứng trước cửa quán thì bị một thanh niên chạy xe máy ngang qua giật dây chuyền và kéo lê một đoạn. Toàn bộ vàng tôi đeo tôi đều nghiên cứu rất kỹ nên cướp không thể nào lấy được. Tuy vậy, tôi không bao giờ đeo vàng ra đường mà nếu có đeo thì phải có vệ sĩ, đi gần thì 2 người, đi xa thì phải có 5 người đi theo,” ông Phúc nói.

Từ lúc ông Phúc đeo 13 kg vàng, có nhiều người đến nhận bà con, đếm không xuể.

Ngoài thú vui chơi vàng, ông Phúc còn có sở thích sưu tầm rượu ngoại quốc quý hiếm. Ông dành một phòng riêng để trưng bày những chai rượu bạn bè, người thân tặng trong dịp sinh nhật và những dịp quan trọng. Trong số rượu này có chai nắp bằng vàng, có chai hơn 100 năm tuổi.

Bên cạnh đó, ông Phúc còn có thú vui chơi xe, sưu tầm biển số xe đẹp và cả sim số đẹp, sim tứ quý.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác