Đại gia đỏ tặng chùa thiên thạch hơn 600,000 USD để tạc tượng

Chùa Tam Chúc được cúng dường thiên thạch để tạc tượng

.
Đại diện chùa Tam Chúc làm lễ nhận đá thiên thạch từ người tặng. (Hình: Thanh Tra)

 

HÀ NAM, Việt Nam – Một ngôi chùa ở huyện Kim Bảng đã làm lễ đón nhận thiên thạch được đại gia giấu tên mua đấu giá hơn $600,000 từ Mỹ mang về biếu tặng để tạc tượng Phật.

Nói với báo Thanh Tra, Thượng Tọa Thích Minh Quang, trợ lý Thượng Tọa Thích Thanh Nhiễu, trụ trì chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cho biết sáng 1 Tháng Mười Hai, 2018, nhà chùa đã làm lễ đón nhận thiên thạch mang về từ Mỹ.

.

Trước đó, trong cuộc đấu giá ngày 19 Tháng Mười tại Trung Tâm Đấu Giá RR Auction (bang Boston, Hoa Kỳ), đại diện một doanh nghiệp của Việt Nam đã trúng đấu giá khối đá thiên thạch nặng 5kg “The Moon Puzzle” với số tiền 14.3 tỷ đồng (khoảng $612,500).

Đại diện nhà chùa vui mừng đón nhận khối thiên thạch để tạc tượng Phật. (Hình: Thanh Tra)

Theo báo Zing, khối thiên thạch “The Moon Puzzle” được doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường mua từ Mỹ, tặng lại cho nhà chùa.

Nguồn trên dẫn tin từ Fox News cho hay, đơn vị sở hữu mảnh thiên thạch cũng xác nhận đã bán cho một đại diện làm việc cho quần thể chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp sở hữu thiên thạch cho biết trên Dân Trí, chùa Tam Chúc là nơi sẽ diễn ra Đại Lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019. Tại đại lễ, nhiều phật tử, sinh viên học sinh Việt Nam và ngoại quốc sẽ tới tham dự.

Khối thiên thạch “The Moon Puzzle” lúc đấu giá ở Mỹ. (Hình: Zing)

Việc đưa thiên thạch “The Moon Puzzle” về trưng bày tại chùa có mục đích giảng dạy cho các cháu học sinh, sinh viên đến chùa tu, tập yêu khoa học, yêu thiên nhiên, yêu thiên văn học, để cầu mong thế giới hòa bình.

Cũng theo nguồn từ Fox News, thiên thạch mặt trăng này được tìm thấy vào năm 2017. Các chuyên gia nhận định “thiên thạch này bị bật ra khỏi bề mặt mặt trăng từ một quá khứ xa xôi và có thể nó bị một khối thiên thạch khác va vào nên bật ra khỏi bề mặt mặt trăng, bay tới trái đất.”

Nguồn: Người Việt

Bài Khác