ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI

ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI
————————————————————————–
BẢN TIN
(Và lời cảm ơn tri ân)
v/v phái đoàn Đại Sứ Quán ĐỨC, PHÁP, Ý, HÀ LAN, ANH và EU đến thăm và làm việc với các chức sắc trong Hội đồng Liên tôn Việt nam.
 
Thay mặt Hội đồng Liên tôn Việt nam, Tổ chức VPEF. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì sự nổ lực vận động của Cộng đồng người Việt nam tỵ nạn Cộng sản tại Hải ngoại.(Hoa kỳ, Úc châu, Canada, Liên minh Âu châu). Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam”VPEF”, Ủy ban chống văn hóa Tôn giáo vận cộng sản “CAPCRC”,(Ms Nguyễn Công Chính) Hội đồng liên kết Quốc nội và Hải ngoại, (Đồng chủ tịch), Cộng đồng người Việt Liên Bang Hoa kỳ (Bs Võ Đình Hữu),Ủy ban diễn hành văn hóa Thế giới. (Ô.Nguyễn Văn Tánh) Tổ chức BPSOS, Ts Nguyễn Đình Thắng) Phòng trào dân chủ Việt nam (Bs Nguyễn Quốc Quân) Tổ chức người Thượng Hoa kỳ (Ô.Nay Rông) Liên Ủy ban chống Cộng sản và Tay sai (Ô.Phan Kỳ Nhơn), Mạng lưới Nhân quyền Việt nam (Ô Nguyễn Kim Bình),Diễn đàn Viêtforum (Ls. Võ Đức Văn), Cộng đồng người Việt tại Úc châu (Ô. Hoài Thanh), Cộng đồng người Việt Canada (Ô Trần Văn Đông), Tổ chức Persecution ICC (Ô. Jeff King), Đài truyền hình 57-3, Đài Á châu tự do, Đài BBC, Đài VOA, Đài RFI, Đài CNN, Đài truyền hình và phát thanh Đáp lời sông núi, và các cơ quan báo chí. Báo Viễn Đống Daly, Việt Báo, Đài Radio Sài gòn tivi, Hồn Việt, Radio Bosal, Đài truyền hình SBTN (Võ Thành Nhân, Phan Đại Nam), Việt tivi (Ô Hoàng Bách), OPMTV (Ô Nguyễn Đình Toàn),Và các cá nhân tổ chức làm chương trình Livestream vận động cho tự do dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo cho Việt nam.
Cuộc điều trần vận động Nhân quyền và tự do Tôn giáo cho Việt nam tại Hội nghị thượng đĩnh lần 20 USCIRF (Quốc hội Hoa kỳ ngày 18/04/2018)
Cuộc vận động ngày nhân quyền cho Việt nam tại Bộ ngoại giao Hoa kỳ (10/05/2018)
 
Vào lúc 09h sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018,
 
Tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh , Sài Gòn, Hội đồng Liên tôn Việt nam có cuộc tiếp đón Phái đoàn Liên Âu “Trình bầy về sự vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt nam.
 
I. Những cá nhân tổ chức tham dự cuộc gặp:
 
A. Phái đoàn Đại Sứ Quán Đức, Ý, Hà Lan, Pháp, Anh và EU đến thăm gặp HĐLTVN gồm có:
 
 
– Cô Fabienne RUNYO, Bí Thư thứ nhất bộ phận chính trị và báo chí Đại Sứ Quán Pháp.
– Ông Nicolo Costatini, Bí Thư thứ nhất trưởng phòng chính trị, văn hoá và báo chí Đại Sứ Quán ý.
– Cô Catherine Welter, Cán Bộ Chính Trị, Báo Chí và Thông Tin phái đoàn Liên  Minh Châu Âu tại Việt Nam.
-Ông Tim Krap, Đại Sứ Quán Hà Lan.
-Ông Konrad Lax, Đại Sứ Quán Đức.
-Cô Hạnh, thông dịch viên phái đoàn, Đại Sứ Quán Anh.
 
B.Thành phần Hội Đồng Liên Tôn tham dự gồm :
 
 
-Hoà Thượng Thích Không Tánh, đồng Chủ Tịch, Phật Giáo.
-Chánh Trị Sự Hứa Phi, đồng Chủ Tịch, Cao Đài.
-Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, đồng Chủ Tịch, Tin Lành.
-Đạo huynh Lê Văn Sóc, đồng Chủ Tịch, Phật Giáo Hoà Hảo.
-LM Nguyễn Duy Tân, đại diện LM Phan Văn Lợi, Công Giáo.
-Đạo huynh Lê Quang Hiển, Tổng Thư Ký, Phật Giáo Hoà Hảo.
-Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch phụng, Thủ Quỷ, Cao Đài.
-Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước, thành viên, Phật Giáo.
-chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân, thành viên, Cao Đài.
-Chánh Trị Sự Lê Thị Nho, thành viên , Cao Đài
 
II. Nội dung Hội đồng liên tôn Việt nam gặp Phái đoàn Đại sứ Liên Âu:
 
Mở đầu, ông Konrad Lax đại diện phái đoàn các Đại Sứ Quán nói về mục đích cuộc gặp mặt hôm nay là để tìm hiểu về HĐLTVN và sinh hoạt các tôn giáo sau khi luật Tín Ngưỡng của nhà nước cộng sản ban hành có hiệu lực.
 
Tiếp theo, Hoà Thượng Thích Không Tánh đại diện HĐLTVN nói về việc thành lập và những vướng mắc của Hội Đồng Liên tôn đã gặp phải trong thời gian vừa qua và trao cho phái đoàn Bản Kiến Nghị của HĐLTVN , sau đó lần lượt các vị Đồng Chủ Tịch nói về tôn giáo của mình bị đàn áp .
 
III. Kết luận:
 
Cuối cùng, ông Konrad Lax đại diện phái đoàn ngỏ lời cám ơn các vị Chức Sắc trong HĐLTVN đã không quản đường sá xa xôi, và gặp nhiều trở ngại, nhưng cố gắng đến tham dự buổi gặp mặt ngày hôm nay.
Cuộc gặp Hội đồng Liên tôn Việt nam & Phái đoàn Đại sứ Liên Âu
 
Buổi gặp mặt kết thúc lúc 11h cùng ngày.
Kính tường trình.
Trân trọng,
 
 
Lê Quang Hiển
Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam
(Nguyên văn bản tin của Hội đồng Liên tôn Việt nam)
 
Thay mặt Hội đồng liên tôn Việt nam & 54 Dân tộc Việt nam (VPEF) chúng tôi xin chân thành cảm ơn và tri ân đến: Quốc hội Hoa kỳ, Tổng Thống Donald Trumd, đã thúc đẩy các Quốc hội Liên minh Âu châu quan tâm đến tình trạng Nhân quyền và tự do Tôn giáo tại Việt nam.
 
Chúng tôi cũng cam ơn và tri ân đến: Dân biểu Liên bang. Alan Lowenthal, Lui Corria, Ed Royce. Bill Posey. Christopher H. Smith. Đại sứ Jackie Wolcott, David. Saperstein, Sam Brownback. Larry M. Dinger, Linh mục Thomas J. Reese, S.J, Tiến sĩ Daniel Mark, Scott Busby, Vitoria L. Thoman, Daniel C. Holtrop, Robyn Winneberger, Chanlsea Brint, ZTenzin Dorjee, Ph.D, Clifford D. May,
Xin quý vị tiếp tục vận động Các Quốc hội Hoa kỳ, Quốc hội Âu châu, Canada, Úc và các Quốc gia khắp Châu lục, tiếp tục cùng Đồng bào Việt nam từ trong Quốc nội cho đến Hải ngoại, lên tiếng đấu tranh mạn mẻ yêu cầu tập đoàn Cộng sản Hà nội phóng thích trả tự do lập tức hơn 200 tù nhân lương tâm. Và chấm dứt việc dùng chính sách hai mặt “Đàn áp Tôn giáo và vi phạm Nhân quyền đối với dân tộc Việt nam”.
Xin quý vị cũng vận động nhân quyền và tự do Tôn giáo cho Việt nam, ngay trong các Hội nghị Quốc tế. Ngưng viện trợ và các dự án đầu tư vào Việt nam. Hạn chế nhập cảnh đối với cán bộ quan chức và con em cộng sản vào các nước tự do. Trừng phạt bằng CPC và áp dụng Luật Magintsky. Thì tình hình Nhân quyền và tự do Tôn giáo tại Việt nam mới có khả thi hạn chế. Hơn 90 triệu đồng bào Việt nam đang chờ đợi sự quan tâm lên tiếng và hành động của quý vị. Hãy hành động “Vì Nhân quyền và tự do Tôn giáo cho Việt nam”.!
Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng luôn ban phước và mọi điều may mắn thịnh vượng đến với mỗi quý vị và gia đình cũng như Quốc gia và dân tộc của bạn !
Chào thân mến, trong Hòa bình – Công lý – Tự do và Ân sũng.
Thay mặt Hội đồng Liên tôn Việt nam.
Rev. Nguyễn Công Chính
Chairman VPEF & CAPCRC
(Người sáng lập ra Hội đồng liên tôn Việt nam 2006)
Phone. 714-468-3409
 
Phó trị sự. Trần Việt Hùng
Tổng thư ký. Liên hiệp Hội thánh Cao đài em Hải ngoại.

Related posts