Cựu quan chức Tư Pháp CSVN tấn công tình dục bé gái trong thang máy

Cựu quan chức Tư Pháp CSVN tấn công tình dục bé gái trong thang máy

.

Người đàn ông tấn công tình dục bé gái trong thang máy chúng cư ở Quận 4, Sài Gòn. (Hình chụp qua màn hình)

SÀI GÒN, Việt Nam – Trước phản ứng bất lợi của dư luận, trưa hôm 3 Tháng Tư, báo Thanh Niên xác nhận kẻ tấn công bé gái trong thang máy là Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, thường trú ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, “từng công tác trong ngành kiểm sát thành phố Đà Nẵng” và “về hưu năm 2018”.

Hình ảnh vụ tấn công tình dục một bé gái trong thang máy chúng cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái, quận 4, Sài Gòn ngay từ đêm 2 Tháng Tư bị CCTV ghi lạ đã làm mạng xã hội sôi sục dò tìm danh tính người gã đàn ông bỉ ổi này.

Một clip được lan truyền trên Facebook cho thấy người này thản nhiên ôm bé gái đi chung thang máy vào lòng và ôm hôn tới tấp. Sau khi cửa thang máy mở ra, bé gái hoảng sợ bỏ chạy và trượt chân suýt té.

Sự việc được cho là xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 1 Tháng Tư và bé gái sinh sống tại tầng 10 của chúng cư nêu trên.

Việc các báo nhà nước lần lữa việc nêu danh tính người đàn ông và chỉ tường thuật một cách mơ hồ rằng “đã xác định đối tượng dâm ô bé gái trong thang máy” khiến công luận nổi giận và cộng đồng mạng dấy lên cuộc truy tìm nghi phạm này.

Báo VietnamNet sáng 3 Tháng Tư cho hay: “Theo nguồn tin ban đầu từ cơ quan công an, người đàn ông tên Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ông Linh vào Sài Gòn thăm con. Sau vụ việc, ông ta đã trở về Đà Nẵng. Hiện Công An quận 4 đang vận động gia đình mời ông Linh trở lại Sài Gòn để làm rõ. Tại buổi họp ở chúng cư Galaxy 9, người dân đồng tình với việc phải đưa hình ảnh người đàn ông này ra dán công khai để cảnh báo, đồng thời phải có hình thức xử lý thích đáng.”

Một bản tin trên trang web của Viện Kiểm Sát thành phố Đà Nẵng hôm 1 Tháng Sáu, 2018 cho biết: “Sáng cùng ngày, tại Hội trường Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi họp mặt ấm áp, thân mật chia tay đồng chí Nguyễn Hữu Linh, bí thư Đảng Ủy, viện phó Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng nghỉ hưu theo chế độ sau 33 năm phục vụ.”

Trên Facebook hôm 3 Tháng Tư, nhiều blogger kêu gọi cần truy tố tay Linh này với tội “Ấu dâm” và xem đây là vụ hình sự.

Người đàn ông tấn công tình dục bé gái trong thang máy chúng cư ở Quận 4, Sài Gòn. (Hình chụp qua màn hình)

Cùng ngày, báo Trí Thức Trẻ cho hay Công An Đà Nẵng “chưa nhận được thông báo vụ người đàn ông dâm ô bé gái trong thang máy ở Sài Gòn” nhưng “sẵn sàng phối hợp nếu nhận được yêu cầu từ Công an ở Sài Gòn để truy tìm và làm rõ hành vi của người đàn ông trong vụ việc”.

Vụ tấn công tình dục nêu trên diễn ra không bao lâu sau vụ ông Đỗ Mạnh Hùng ở Hà Nội bị Công An quận Thanh Xuân xử phạt hành chính 200,000 đồng ($8.6) vì sàm sỡ một cô gái trong thang máy. Mức xử phạt cho tội danh tấn công tình dục “như một trò đùa” khiến công luận bất bình và cho rằng “chưa thích đáng”. Thậm chí, mạng xã hội xuất hiện lời kêu gọi dán hình và tên tuổi của ông Hùng trong thang máy để phụ nữ và các bé gái cảnh giác.

Tờ Tuổi Trẻ sau đó dẫn lời Luật Sư Nguyễn Thế Truyền, giám đốc Công Ty Luật Thiên Thanh: “Với hành vi cưỡng ép hôn trong thang máy, pháp luật Việt Nam chưa có hành lang pháp lý cụ thể cho loại vi phạm này. Cơ quan thực thi pháp luật đang bị chính những quy định pháp luật thực định ‘hạn chế’ rất nhiều. Mọi người hoàn toàn có lý do khi soi chiếu điều khoản mà cơ quan chức năng đã áp dụng trong trường hợp này có nhiều điểm chưa thật sự tương ứng. Làm một phép so sánh ta có thể thấy sự bi hài, vì với hành vi tiểu tiện, đại tiện không đúng nơi quy định bị xử phạt tới 3 triệu đồng ($129) theo quy định tại Nghị Định 155, còn với hành vi tấn công một cô gái để ép hôn như vậy lại chỉ phạt có 200,000 đồng.”

Nguồn: Người Việt

Bài Khác