Cựu giám đốc FBI Comey đồng ý điều trần kín trước Hạ Viện

Được bảo đảm công bằng, cựu giám đốc FBI Comey đồng ý điều trần kín trước Hạ Viện

.
.
Cựu giám đốc FBI James Comey. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, File)

 

WASHINGTON, DC  Cựu giám đốc cơ quan FBI, ông James Comey, hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai, rút lại đơn kiện việc Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đòi ông phải điều trần kín liên quan đến các quyết định của cơ quan FBI trong thời gian trước bầu cử tổng thống 2016, theo luật sư của ông.

Ông David Kelley, luật sư riêng của ông Comey, cho hãng thông tấn Reuters hay rằng ông Comey nay đồng ý có cuộc điều trần kín vào ngày Thứ Sáu tuần tới sau khi các thành viên Cộng Hòa trong ủy ban hứa sẽ cung cấp cho ông biên bản chi tiết trong vòng 24 tiếng sau cuộc điều trần, và ông sẽ có quyền được “công bố một phần hay toàn phần” biên bản đó.

.

Ông Comey và các dân biểu phía Cộng Hòa đạt thỏa thuận mới, chỉ một ngày trước khi luật sư của cả hai bên phải ra trước tòa. Vào sáng ngày Chủ Nhật, đương kim chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, Dân Biểu Bob Goodlatte (Cộng Hòa, Virginia) nói rằng ông tin là ông Comey sẽ rút đơn kiện.

Phía Cộng Hòa muốn ông Comey phải tường trình các cuộc điều tra của FBI liên quan đến việc cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton dùng hệ thống điện thư riêng và về cáo giác là ủy ban tranh cử củaTổng Thống Donald Trump về cáo giác thông đồng với Nga.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác