Cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh được phép từ trần?

BTV TIẾNG DÂN –

Cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh được phép từ trần?

.

Cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng (phải) và Chủ Tịch CSVN Trần Đại Quang (lúc chưa chết) đã đến thăm ông Lê Đức Anh trong bệnh viện 108 vào tháng 2/2018. Ảnh từ facebook Triet Nguyen Con trai út của ông Nguyễn Tấn Dũng)

Truyền thông trong nước tối qua đưa tin: Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần, thọ 99 tuổi. “Thế lực thù địch” thì loan tin rằng, cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã ra đi từ năm ngoái, chỉ ngay sau cái chết của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trùng với thời điểm ông Đỗ Mười qua đời, nhưng đảng đã không cho ông Anh chết, vì sợ “trùng tang”, mà phải chờ tới dịp thuận tiện mới cho phép ông ta “chết đúng quy trình”.

Có người còn khẳng định đã nghe bác Cả nói rằng: “Người cuối cùng tham gia hội nghị Thành Đô đã không còn”. Rất khó có thể kiểm chứng thông tin này, nhưng những gì đã từng xảy ra trong nội bộ đảng thì tin này không có gì mới, mà nó đã xảy ra với nhiều người. Khi đảng lãnh đạo “toàn diện, tuyệt đối”, kể cả các cựu lãnh đạo cao cấp cũng không được quyền sinh, quyền tử, mà mọi chuyện đều phải do đảng quyết định.

Đồ họa cư dân mạng làm để nhớ tới “công trạng” của ông Lê Đức Anh. Nguồn: Phạm Dương Đức Tùng

Nhà báo Trân Văn viết: Đại tướng không có chỗ trong lòng dân… Bài viết bàn về status của Lê Mạnh Hà, con trai ông Lê Đức Anh, viết trên Facebook báo tin cái chết của cha mình kèm theo “công trạng” mang quân tiến về Sài Gòn, nhưng đã phải gỡ xuống sau khi đăng chẳng được bao lâu, bởi đứng trước cái chết của cha ông Hà, “đa số công chúng tỏ ra hoan hỉ, hả hê. Tiếc nuối nếu có là chủ yếu là vì theo họ, cha ông Hà, sống thực vật chưa đủ lâu để đền tội”.

Có facebooker lại phán rằng, ông Lê Đức Anh “được phép” từ trần vào lúc này chính là để gián tiếp làm khó phe Tổng – Chủ. Bởi vì, lễ tang ông Đức Anh chắc chắn được tổ chức theo nghi thức quốc tang. Theo thông lệ, người đứng đầu đảng và nhà nước là ông Nguyễn Phú Trọng sẽ phải làm Trưởng ban Lễ tang và đọc điếu văn như trong Lễ truy điệu và đưa tang ông Trần Đại Quang. Bây giờ nếu ông Trọng không thể chủ trì lễ tang mà người khác làm thay thì người dân không còn nghi ngờ gì về tình trạng sức khỏe của ông Trọng.

Nguồn: Tiếng Dân

Bài Khác