CS Bến Tre trấn áp những tiếng nói ‘không theo chủ trương’

CS Bến Tre trấn áp những tiếng nói ‘không theo chủ trương’

.

Sinh viên Trần Ngọc Phúc. (Hình: Báo Đồng Khởi)

BẾN TRE, Việt Nam – Báo Đồng Khởi, cơ quan ngôn luận của Đảng Bộ CS tỉnh Bến Tre hôm 1 Tháng Hai cho hay, anh Trần Ngọc Phúc, 21 tuổi, sinh viên Đại Học Tôn Đức Thắng [ở Sài Gòn], trú tại huyện Châu Thành, bị Phòng An Ninh Đối Nội, Công An tỉnh “mời làm việc về hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tuyên truyền chống đảng và nhà nước [CSVN].”

“Phúc sử dụng tài khoản Facebook tên “Ngọc Phúc” tham gia nhiều hội, nhóm chống đối chính trị như: Miền Nam Việt Nam, Đô Thành Sài Gòn Fanclub, Thích BBC Vietnamese…, Đồng thời, Phúc viết bài đăng tải, chia sẻ, bình luận nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền phá hoại tư tưởng, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, xuyên tạc Hồ Chí Minh. Phúc thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình,” tờ báo viết.

Chưa rõ anh Phúc có bị bắt hay chỉ bị câu lưu.

Sự việc này cho thấy chính quyền cộng sản tỉnh Bến Tre đang thực thi triệt để Luật An Ninh Mạng để trấn áp những tiếng nói “không theo chủ trương” trên mạng xã hội.

Dù anh Phúc không phải là nhân vật được nhiều người biết đến hoặc là tiếng nói có ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhưng trên mạng xã hội, các dư luận viên vẫn cáo buộc anh Phúc gặp rắc rối với chính quyền vì “là admin của trang Đô Thành Sài Gòn”–fanpage có 367,000 lượt like và đưa nhiều thông tin về cuộc biểu tình của người dân Sài Gòn hồi năm ngoái.

Tuy vậy, trong hôm 2 Tháng Hai, trang này dẫn lại link của báo Đồng Khởi và cho hay: “Bạn trẻ này [anh Trần Ngọc Phúc] không phải admin Đô Thành Sài Gòn như một số page bò đỏ phao tin nhé, nhưng hay chia sẻ tin đàn áp, bắt bớ những người bất đồng chính kiến của chế độ độc tài cộng sản đến nhiều phương tiện truyền thông thế giới, đến lãnh sự quán Hoa Kỳ, Liên Minh Châu Âu, các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới để những tổ chức này gây sức ép buộc chính quyền độc tài cộng sản phải trả tự do ngay lập tức cho những người yêu nước!”

Hồi Tháng Tám, 2018, nhà chức trách Bến Tre bắt kỹ sư Nguyễn Ngọc Ánh, một người quê ở Hà Nội, với cáo buộc “Làm, tàng trữ tuyên truyền thông tin, tài liệu chống phá nhà nước”. Ông Ánh sau đó bị khởi tố hành vi “tuyên truyền chống nhà nước” hồi Tháng Chín, 2018 nhưng đến nay vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Thống kê của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do hồi Tháng Giêng, 2019 cho hay: “Năm 2018, lượng tù nhân lương tâm ở Việt Nam cao gấp 3 lần rưỡi năm 2017” và “điều này nói lên bức tranh nhân quyền ở Việt nam chưa bao giờ ảm đạm đến thế”.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác