Công chúa Thái Lan xuất hiện tại đám cưới con gái Thaksin ở Hong Kong

Công chúa Thái Lan xuất hiện tại đám cưới con gái Thaksin ở Hong Kong

.

Cựu thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra đang tiếp Công Chúa Ubol Ratana vào nơi tổ chức tiệc cưới. (Getty Images)

HONG KONG – Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya đã có mặt trong đám cưới con gái út của cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra ở Hong Kong hôm thứ Sáu. Công chúa Ubolratana, người từng ra tranh cử thủ tướng Thái Lan hồi đầu năm, được gia đình Shinawatra chào đón khi tới nơi tổ chức đám cưới. Bữa tiệc cưới được chú ý vì diễn ra chỉ 2 ngày trước cuộc bầu cử ngày 24 tháng 3 – cuộc bầu cử đầu tiên của Thái Lan kể từ cuộc đảo chính vào năm 2014.

Con gái Paetongtarn “Ing” Shinawatra của cựu Thủ Tướng Thaksin kết hôn với phi công dân sự Pidok Sooksawas tại Rosewood Hong Kong, khách sạn cực kỳ sang trọng ở quận ven sông Tsim Sha Tsui. An ninh tại khách sạn được thắt chặt trước khi lễ cưới bắt đầu lúc 6 giờ tối. Các đồng minh của nhà Shinawatra, những người tranh cử vào ngày 24 tháng 3, cũng tham dự đám cưới trước khi trở về Thái Lan cho ngày bỏ phiếu.

Sự hiện diện Của công Chúa Ubolratana tại đám cưới khẳng định mối quan hệ thân thiết của bà với gia tộc Shinawatra. Công Chúa Ubolratana đã gây tranh cãi hồi đầu năm khi ra tranh cử thủ tướng. Bà sau đó phải rút lui trước sự phản đối của hoàng gia. Đảng chính trị đưa bà ra ứng cử cũng bị giải tán vì vi phạm các quy tắc bầu cử.

Nguồn: Viễn Đông

Bài Khác