Con trai Nguyễn Bá Thanh bị cách hết các chức vụ vì ngoại tình

Con trai ông Nguyễn Bá Thanh bị cách hết các chức vụ trong đảng

.

Ông Nguyễn Bá Cảnh. (Hình: Zing)

HÀ NỘI, Việt Nam – Ông Nguyễn Bá Cảnh, phó trưởng ban thường trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng, con trai duy nhất của ông Nguyễn Bá Thanh – cố bí thư Đà Nẵng, đã bị cách hết chức vụ trong đảng do “vi phạm Điều 5 Luật Hôn Nhân và Gia Đình, đồng thời vi phạm những điều đảng viên không được làm.”

Báo Zing dẫn thông cáo từ Văn Phòng Trung Ương đảng CSVN phát đi chiều 14 Tháng Năm, 2019, cho biết Ban Bí Thư “đã họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh.”

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, Ban Bí Thư nhận thấy “trong thời gian giữ các cương vị thành ủy viên, bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, phó trưởng ban thường trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp. Việc làm trên của ông Cảnh vi phạm Luật Hôn Nhân và Gia Đình.”

Trước đó, chiều 12 Tháng Tư, Thành Ủy Đà Nẵng đã họp và bỏ phiếu kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Hình thức kỷ luật được Ủy Ban Kiểm Tra Thành Ủy Đà Nẵng đưa ra để bỏ phiếu là cách chức tất cả chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Kết quả bỏ phiếu có 35/43 phiếu hợp lệ tán thành việc trên.

Với kết quả này, đồng nghĩa con đường sự nghiệp của ông trong đảng đã chấm dứt.

Theo “quy trình,” Thành Ủy Đà Nẵng trình Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương báo cáo Ban Bí Thư xem xét, quyết định kỷ luật theo thẩm quyền.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (36 tuổi), quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh – cựu bí thư Thành Ủy Đà Nẵng sau khi được kéo về Hà Nội làm trưởng Ban Nội Chính Trung Ương của đảng CSVN từ Tháng Mười Hai, 2012, thì bất ngờ qua đời hồi Tháng Hai, 2015, chỉ sau hơn nửa năm chống chọi với chứng ung thư máu cùng một số bệnh khác. Thời điểm ông Thanh ra Hà Nội giữa lúc mà cuộc xung đột giữa Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, cùng Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ở vào đỉnh cao.

Ông Cảnh có trình độ cao học ngành quản trị kinh doanh, từng học Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng rồi đi du học ở nước ngoài. Sau một thời gian học ở ngoại quốc, ông Cảnh về làm việc tại Đà Nẵng.

Đến ngày 4 Tháng Hai, 2013, Ban Chấp Hành Thành Đoàn Đà Nẵng họp hội nghị bất thường và đã bầu ông Nguyễn Bá Cảnh làm bí thư Thành Đoàn với 100% số phiếu. Sau năm năm giữ chức vụ trên, ngày 16 Tháng Tám, 2017, Ban Tổ Chức Thành Ủy Đà Nẵng đã công bố quyết định điều động ông Cảnh sang giữ chức phó trưởng ban thường trực Ban Dân Vận Thành Ủy Đà Nẵng.

Về Đà Nẵng, hỏi người dân nào cũng biết ông Nguyễn Bá Cảnh. Không phải chỉ vì ông Cảnh làm quan mà bởi vì ông rất giàu.

Gần đây, dư luận Đà Nẵng ai cũng biết chuyện “vi phạm Luật Hôn Nhân và Gia Đình.” Cụ thể là chuyện ngoại tình của ông Cảnh và có con với một cô gái gốc Đà Nẵng vào sống ở Sài Gòn. Trong khi ở Đà Nẵng nhiều người biết vợ ông Cảnh là con gái của một thành viên Hội Đồng Quản Trị của một tập đoàn tiếng tăm ở Hà Nội.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác