Cổ phiếu xuống giá, tỉ phú sáng lập Amazon.com Inc. mất $19.2 tỉ trong hai ngày

Cổ phiếu xuống giá, tỉ phú sáng lập Amazon.com Inc. mất $19.2 tỉ trong hai ngày

 

Tỉ phú Jeff Bezos. (Hình: AP Photo/Cliff Owen, File)

 

SAN FRANCISCO, California Tỉ phú Jeff Bezos vẫn còn là người giàu nhất thế giới này, nhưng hiện nay khoảng cách tài sản giữa ông và người đứng hàng thứ nhì là Bill Gates đã thu ngắn hơn nhiều, so với chỉ vài tháng trước đây.

Ông Bezos, người sáng lập công ty Amazon.com Inc. bị mất $19.2 tỉ trong hai ngày trao đổi trên thị trường chứng khoán New York ngay mới đây, là Thứ Sáu tuần trước và Thứ Hai tuần này, ngày 29 Tháng Mười, theo ước tính của Bloomberg Billionaires Index– giữa khi có tình trạng bán tháo cổ phiếu trên thị trường khắp thế giới do lo ngại sẽ có thêm căng thẳng mậu dịch.

.

Lúc đó cổ phiếu Facebook xuống giá do số doannh thu và mức độ tăng trưởng không được như dự trù, khiến ông này mất $16.5 tỉ.

Các công ty trong lãnh vực kỹ thuật đã bị mất giá cổ phiếu hôm Thứ Hai, với chỉ số Nasdaq Composite Index xuống tới mức thấp nhất kể từ Tháng Tư tới nay.

Trị giá cổ phiếu Amazon rớt 6.3%, sau khi đã bị rớt 7.8% hôm Thứ Sáu tuần trước, khiến tài sản của ông Bezos chỉ còn $128.1 tỉ, so với con số $167.7 tỉ hồi đầu tháng qua.

Con số $8.2 tỉ ông Bezos bị mất hôm Thứ Hai là con số cao nhất trong số tổn thất của khoảng 500 nhà tỉ phú giàu nhất thế giới, theo ước tính của Bloomberg.

Nhà tỉ phú Mexico, ông Carlos Slim, mất $2.5 tỉ, đứng hàng thứ nhì về thiệt hại tài chánh trong ngày. Ông Gates, người đồng sáng lập Microsoft Corp., mất $558.3 triệu, khiến tài sản của ông nay chỉ vào khoảng $92.8 tỉ.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác