Cô dâu Việt bị chồng ‘lỡ tay’ sát hại ở Trung Quốc

Cô dâu Việt bị chồng ‘lỡ tay’ sát hại ở Trung Quốc

.

Trưởng thôn Bùi Văn Hòe (trái) và ông Lỷ Dòng Nhân, cha nạn nhân (phải) kể lại chuyện với phóng viên báo Thanh Niên sáng 29 Tháng Ba, 2019. (Hình: Thanh Niên)

BÌNH THUẬN, Việt Nam – Một gia đình ở xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, đang làm thủ tục để sang Trung Quốc đưa thi hài con gái bị chồng sát hại về quê.

Ngày 29 Tháng Ba, 2019, nói với báo Thanh Niên ông Bùi Văn Hòe, trưởng thôn Hòa Bình, xã Sông Lũy (huyện Bắc Bình), cho biết cô gái bị chồng đánh chết ở Trung Quốc là Lỷ Và Kín (28 tuổi), con gái ông Lỷ Dòng Nhân (57 tuổi) và bà Sển Sâu Mùi (56 tuổi), đều là người dân tộc Nùng.

Tuy nhiên, ông Hòe không biết gì về vụ chị Lỷ Và Kín, trước đây ngụ xã Sông Lũy, bị chồng người Trung Quốc đánh chết. Bản thân ông Lỷ Dòng Nhân, do bị ảnh hưởng trí nhớ nên gia đình giấu việc con gái ông tử vong. Khi gặp báo chí, ông chỉ biết vợ mình “đi Trung Quốc du lịch thăm con gái rồi.”

Kể với báo Thanh Niên cùng ngày, chị Ng., cô giáo dạy mẫu giáo ở xã Sông Lũy và là bạn thân của nạn nhân Lỷ Và Kín, cho biết cách đây hai ngày, một người làm mai mối cho chị Kín lấy chồng Trung Quốc trước đây nhận được điện thoại từ Trung Quốc thông báo “Kín đã chết do chồng ‘lỡ tay.’”

Nhận được hung tin, bà Sển Sâu Mùi cùng con gái út vào Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Sài Gòn làm thủ tục để sang Trung Quốc nhận thi thể con về quê.

Người thân của nạn nhân cho hay, chồng của chị Kín là người ở thị trấn Lương Điền, huyện Đông Chí, tỉnh An Huy. Hiện thi thể chị Kín đang được bảo quản tại một bệnh viện ở tỉnh Quảng Đông. Chồng của chị Kín đã bị lực lượng hữu trách ở Trung Quốc bắt giữ.

Nói với báo Thanh Niên trưa cùng ngày, chị Lỷ Và Phụng, em gái nạn nhân, cho biết mình và mẹ đang chờ được cấp visa ở Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Sài Gòn. Sau khi có visa, cả hai sẽ đi sang Trung Quốc ngay để làm các thủ tục đưa thi thể chị gái về Việt Nam.

Tin cho biết, chị Lỷ Và Kín bị sát hại để lại con nhỏ chưa đầy 1 tuổi.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác