Chuyện chỉ có ở Việt Nam: Dựng rạp đám cưới giữa quốc lộ

Hải Dương: Dựng rạp đám cưới giữa quốc lộ

.

Ngang nhiên dựng rạp làm đám cưới trên quốc lộ ở Hải Dương. Ảnh: nguoiduatin.vn

Báo online Người Đưa Tin dẫn tin từ Vietnam Net: Hôm 16/3, tại Km3, QL38B đoạn qua thôn Nội, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nguyên nhân là do một gia đình dựng rạp cưới ngay trên quốc lộ.

Theo thông tin, toàn bộ rạp kéo dài gần 20m, chiếm hơn 1 làn đường khiến các phương tiện phải dồn sang đường ngược chiều gây ách tắc, mất an toàn giao thông. Người dân địa phương cho hay đám cưới này dựng rạp từ hôm 15/3. Chủ nhà còn chặt cành cây ngáng đường và để biển báo hiệu các phương tiện không làm phiền.

Giao thông qua khu vực bị ách tắc. Ảnh: nguoiduatin.vn

Ông Trần Minh T., hàng xóm của gia đình có đám cưới cho biết: “Đây là quốc lộ, hàng ngày có cả nghìn lượt xe container, xe khách, xe tải… đi qua. Gia đình bác ấy dựng rạp như thế khiến chúng tôi cũng lo lắng. Lo nhất là đang  ăn cỗ mà không may gặp phải ông lái xe container nào say rượu hay ngáo ma túy như trường hợp trong miền Nam hay ở Kim Thành thì nguy hiểm lắm”.

Trong khi đó, vẫn theo tin báo, một lãnh đạo đội CSGT số 2, phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương xác nhận tình trạng dựng rạp tổ chức đám ma, đám cưới trên QL 38B diễn ra nhiều trong thời gian qua. Nhưng thay vì để giữ an toàn lưu thông và bảo vệ sinh mạng của người dân Công an cần thực thi pháp luật, triệt để ngăn cấm hay xử phạt sự vi phạm thì ông này lại “than vãn”: “Như trường hợp dựng rạp ở Gia Lộc, chủ nhà đã dựng rạp từ hôm qua đến nay. Lực lượng CSGT đã xuống tuyên truyền nhưng chưa hiệu quả. Vì nhà rạp dựng trên QL này mà cả đêm qua tổ công tác của CSGT đội số 2 phải trắng đêm phân luồng, cảnh báo”.

Tin nhanh - Dựng rạp đám cưới giữa quốc lộ, ngàn xe vun vút lao qua (Hình 3).
Xe tải suýt đâm vào rạp cưới ở Yên Bái ngày 10/3. Ảnh: nguoiduatin.vn

Trước đó VTC đưa tin một rạp đám cưới suýt chút nữa bị xe tải lao vào tại Yên Bái trong ngày 10/3. Theo đó chiếc xe tải va chạm với một xe đầu kéo rồi lao về phía rạp đám cưới dựng cản trở lưu thông trên quốc lộ.

Bài Khác