Chứng khoán Dow tăng 1,000 điểm, mức cao nhất trong một ngày từ trước tới nay

Chứng khoán Dow tăng 1,000 điểm, mức cao nhất trong một ngày từ trước tới nay

.

Cổ phiếu thị trường chứng khoán Mỹ tăng vọt. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

NEW YORK, New York – Thị trường chứng khoán Mỹ tăng vọt hôm Thứ Tư, ngày 26 Tháng Mười Hai, được coi là tốt đẹp nhất từ một thập niên qua, với chỉ số Dow có được ngày tăng cao nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ, giúp Wall Street phục hồi sau những thua lỗ ghê gớm trong phiên giao dịch trước đó.

Chỉ số Dow tăng 1,086 điểm, tức vào khoảng 4.98%, ở mức 22,878.45. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 4.96%, có được ngày tốt đẹp nhất kể từ Tháng Ba năm 2009, lên tới 2,467.70.  Chỉ số Nasdaq cũng có được ngày tăng mạnh nhất, kể từ hôm 23 Tháng Ba 2009 tới nay, tăng 5.84% và lên tới 6,554.36.

Hôm Thứ Tư cũng cho thấy sự gia tăng thị trường chứng khoán, thường thấy sau ngày Lễ Giáng Sinh, mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

Các công ty bán lẻ ở trong số giới có mức cổ phiếu tăng trưởng cao nhất hôm Thứ Tư. Cổ phiếu của các công ty như Wayfair, Kohl’s và Dollar General, thảy đều tăng hơn 7%. Các dữ kiện do Mastercard SpendingPulse thu thập cho thấy các nhà bán lẻ có được mùa bán ngày lễ tốt đẹp nhất từ sáu năm qua.

Cổ phiếu của công ty Amazon tăng 9.45%, chấm dứt việc tụt dốc kéo dài 4 phiên giao dịch liên tiếp trước đó. Công ty Amazon cho hay họ bán số lượng hàng hóa kỷ lục trong mùa lễ này.

Lãnh vực năng lượng cũng tăng sau khi giá dầu thô ở Mỹ tăng hơn 8%. Cổ phiếu của hai công ty Marathon Oil và Hess ở trong số các công ty thuộc lãnh vực này, tăng 11.9% và 115.

Ông John Augustine, trưởng đầu tư tại công ty Huntington Private Bank, nói ông hoan nghênh sự phục hồi của thị trường chứng khoán hôm Thứ Tư, nhưng cũng nói rằng “chúng ta vẫn còn đoạn đường dài. Chúng ta phải có thêm ba lần tăng cao nữa mới chặn được làn sóng bán tháo cổ phiếu.” 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác