Chủ tiệm nail gốc Việt ở Arizona bị cướp bắn chết

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Arizona bị cướp bắn chết

.

Nghi can của vụ cướp được nhìn thấy qua camera ghi hình của tiệm. (Hình chụp màn hình tư liệu của đài ABC15)

PHOENIX, Arizona – Một vụ cướp xảy ra trong tiệm nail Idols Nail and Spa do người Việt làm chủ ở thành phố Phoenix, Arizona, làm cho một người đàn ông tử vong.

Theo cảnh sát Phoenix, vụ cướp xảy ra khoảng 9 giờ 17 phút sáng Thứ Tư, 5 Tháng Sáu.

Các đài truyền thông lớn của Mỹ như Fox10, ABC Arizona đã có mặt ngay lập tức tại hiện trường và đồng loạt loan tin.

Nạn nhân là ông Dũng Tăng, 45 tuổi, là chủ của tiệm Idols Nail and Spa, tọa lạc gần đại lộ 51 và đường McDowell. Người này được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch sau khi trúng đạn. Ông Dũng tử vong vào ngày Thứ Năm.

Cũng theo cảnh sát Phoenix, nạn nhân thứ hai là một phụ nữ 47 tuổi, vợ của ông Dũng Tăng, nhưng bà không bị thương. Tuy nhiên cảnh sát không tiết lộ danh tính của người phụ nữ này.

Theo camera ghi hình của tiệm mà cảnh sát có được, nghi can được mô tả là một người đàn ông da màu từ 20 đến 30 tuổi với dáng người trung bình, cao khoảng 6 foot, mặc áo thun trắng với quần, quần sẫm màu.

Khi người này bước vào tiệm, anh ta rút khẩu súng và bắn vào ông Dũng sau đó bỏ chạy. Ông Dũng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng không qua khỏi.

Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định đây là một vụ cướp hay vì nguyên nhân nào khác và vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Cảnh sát Arizona ra thông cáo nếu ai có thông tin liên quan đến nghi can hoặc vụ cướp thì liên lạc với văn phòng cảnh sát Phoenix tại số (606) 262-6141, hoặc để lại tin nhắn ẩn danh tại số 480-WITNESS có cả tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha.

Vào đầu Tháng Giêng vừa qua, cũng một chủ tiệm nail gốc Việt, Crystal Nails & Spa trên đường West Flamingo, gần đường South Decatur, Las Vegas, Nevada, bị thiệt mạng sau khi bám theo xe khách hàng để đòi $35 tiền làm nail. Chiếc xe đã cán bà và lôi đi khoảng 40 mét.

Người phụ nữ này sau đó được đưa vào bệnh viện University Medical Center, và qua đời tại đây. Bà có ba con gái, 20, 25, và 28 tuổi, và hai cháu ngoại, 4 tuổi và 6 tuổi.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác