Chiến hạm Na Uy bị tàu dầu ủi ngay trong cảng, có thể chìm

Chiến hạm Na Uy bị tàu dầu ủi ngay trong cảng, có thể chìm

Chiến hạm Na Uy KNM Helge Ingstad, phải, đang nghiêng sang một bên sau bị bị tàu dầu húc vào. (Hình: Marit Hommedal/NTB Scanpix via AP)

 

OSLO, Na Uy (AP) Một tàu dầu đã húc vào một hộ tống hạm của hải quân Na Uy hôm Thứ Năm trong hải cảng ở bờ biển phía Tây quốc gia này, khiến gây ra một lỗ thủng lớn, theo nguồn tin quân sự. Thủy thủ đoàn gồm 137 người trên chiến hạm được di tản vì nguy cơ tàu có thể bị chìm.

Có tám người trên chiến hạm KNM Helge Instad bị thương nhẹ sau khi bị chiếc tàu dầu đâm phải vào lúc 4 giờ sáng, tại cảng Sture, nằm về phía Bắc của Bergen, theo lời Phó Đô Đốc Nils Andreas Stensoenes, tư lệnh Hải Quân Na Uy. Có hai người trong số này được đưa vào bệnh viện gần đó.

.

Phó Đô Đốc Stensoenes cho biết trong một cuộc họp báo trưa ngày Thứ Năm rằng chiếc Helge Instad đang nghiêng hẳn sang một bên và phần đuôi đang bị ngập nước.

Các tàu kéo đang tìm cách trợ giúp chiếc tàu hải quân Na Uy bị đụng. (Hình: BBC News)

Chiếc KNM Helge Instad dài 134 m, trọng tải 5,290 tấn, võ trang hỏa tiễn và chở theo trực thăng, được đóng tại Tây Ban Nha năm 2009.

Chiếc tàu dầu Sola TS, trọng tải gần 63,000 tấn, được đóng năm 2017, hiện mang cờ hiệu Malta, không bị hư hại và thủy thủ đoàn gồm 23 người vẫn còn ở trên chiếc tàu. Chiếc Sola TS vừa lấy dầu thô ở cảng và đang chuẩn bị đi Anh.

Phó Đô Đốc Stensoenes nói hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn này và sẽ phải chờ kết quả điều tra.

Ông cũng nói hạm trưởng cố ý để chiến hạm mắc cạn để không chìm giữa cảng và cũng để dễ dàng di tản thủy thủ đoàn.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác