Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

.

Nghi can buôn lậu ma túy bị cảnh sát Úc áp tải ra tòa. (Hình: Reuters)

Melbourne, Australia – Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine có tổng trị giá 21 triệu đô la Úc (khoảng 15 triệu USD).

Bà Tess Walsh, Phụ tá Chỉ huy trưởng Bộ Chống Tội Phạm bang Victoria nói với Reuters hôm thứ Tư, 16 Tháng Giêng, 2019.

Trả lời báo chí, bà Tess cho biết: “Hình thức đưa các loại ma túy này vào Úc là mối quan tâm đáng kể đối với một số cơ quan thực thi pháp luật, không chỉ cảnh sát.”

Một trong 8 người này là thành viên trong phi hành đoàn của hãng máy bay Malindo Air, Malaysia, theo các nhà điều tra được hãng tin Reuters trích lời nói.

Cảnh sát Úc tin rằng nhóm buôn lậu ma túy này nằm trong 1 đường dây tội phạm của người Việt ở bang Victoria, do người Việt cầm đầu. Nhóm này được cho là đã thực hiện việc vận chuyển ma túy trong một thời gian dài. Số ma túy cảnh sát Úc thu được trong chiến dịch bắt giữ lần này bao gồm 6 kg heroin, 8 kg methamphetamines, 500 grams cocaine, một lượng tiền mặt đáng kể, một xe ô tô Porche Macan SUV và một Mini Cooper.

Cũng theo lời bà Tess, cảnh sát Úc đã theo dõi nhóm tội phạm này suốt 5 tháng trong chiến dịch được gọi là “Chiến dịch Mặt trời mọc” (Operationi Sunrise). Đây là một chiến dịch phức tạp nhắm vào nhóm tội phạm có tổ chức do người Việt cầm đầu, có trụ sở tại Melbourne. Tổ chức này được tổ chức chặt chẽ và đã hoạt động ở Úc được một vài năm.

Nhóm tội phạm 8 người bị bắt gồm 4 nam, 4 nữ, có độ tuổi từ 26 đến 55, sống ở thành phố Melbourne, bang Victoria.

Hôm 16 Tháng Giêng, những người vừa bị bắt đã xuất hiện tại tòa án. Tường thuật của Reuters cho biết không có lời biện hộ nào được đưa ra và phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 15 Tháng Năm sắp tới.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác