Cảnh sát Đức bắt giữ 10 nghi can âm mưu tấn công khủng bố

Cảnh sát Đức bắt giữ 10 nghi can âm mưu tấn công khủng bố

March 30, 2019

AP – Cảnh sát Đức hôm thứ bảy 30/3 loan báo họ đã bắt giữ 10 nghi can trong vùng phía tây của Đức, vì những kẻ này có kế hoạch tấn công khủng bố theo kiểu Hồi giáo cực đoan.

Cơ quan thông tấn DPA News cho biết các nghi can này đã bị đưa vào nhà tù ở các thành phố Essen, Duesseldorf, Wuppertal, Moenchengladbach, Duisburg và Ulm, theo trích thuật từ các quan tòa công tố của Duesseldorf cho biết.

Phát ngôn nhân của các công tố viên hôm thứ bảy 30/3 cho báo chí biết là nhóm bị bắt bị nghi ngờ có liên hệ tới nhóm Islamic State, hoặc dưới hình thức cảm tình viên hoặc dưới hình thức là tiểu tổ hành động.

Các giới chức điều tra của Đức cho hay nhóm này đang có kế hoạch ‘tổ chức các cuộc tấn công khủng bố trên quy mô lớn’, nhưng chưa rõ chúng sẽ nhắm vào các mục tiêu nào và ở đâu.

Cũng chưa rõ là trong quá trình điều tra sắp tới đối với 10 nghi can này, các công tố viên có quy vụ này vào trường hợp phạm tội hình sự hay không.

Các viên chức cho biết có một nghi can bị bắt có gốc gác từ Tajikistan, nhưng từ chối cung cấp chi tiết thêm về quốc tịch của những kẻ bị bắt khác.

Đào Nguyên

Bài Khác