California: Xuồng chở 13 người đổ bộ vào bờ biển Laguna Beach

Xuồng chở 13 người đổ bộ vào bờ biển Laguna Beach giữa ban ngày

.
Bảy người bị bắt sáng Thứ Năm sau khi chiếc xuồng máy ủi vào bãi biển ở Laguna Beach. (Hình: Laguna Beach Police Department)

 

LAGUNA BEACH, California  Nhân viên công lực bắt giữ bảy người sau khi một chiếc xuồng máy kiểu panga ở Mexico đổ bộ vào bờ biển thành phố Laguna Beach, thuộc quận Orange County, ở vùng Nam California vào sáng Thứ Năm, ngày 29 Tháng Mười Một.

Cảnh sát nói rằng họ tìm thấy hai chiếc xe, tình nghi được sử dụng để đón những người trên xuồng ở nơi gần West Street Beach tại khu South Laguna, nơi chiếc xuồng ủi vào bãi, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Cư dân địa phương thu được cảnh 13 người chạy từ chiếc xuồng lên bờ. (Hình: Laguna Beach Police Department)

Sở cảnh sát thành phố Laguna Beach nói đang lục soát khắp khu vực để tìm thêm những người khác tình nghi là từ trên xuồng này đổ bộ vào bờ biển nơi đây, theo phát ngôn viên Jim Cota của sở cảnh sát.

Hình ảnh video do một cư dân sống ở nơi nhìn xuống bờ biển thu được, cho thấy có 13 người mặc đồ đen chạy khỏi chiếc xuồng. Cảnh sát nói họ tin rằng đây là một vụ đột nhập được chuẩn bị kỹ càng, với người trên bờ đem xe tới chờ sẵn.

Nhân viên công lực, gồm cả lực lượng Quan Thuế và Biên Phòng (CBP) đã kéo tới hiện trường và tham dự vào cuộc lùng kiếm.

Hiện chưa rõ bảy người bị bắt là ai và chiếc xuồng này có chở theo ma túy hay không.

Hôm 19 Tháng Sáu vừa qua cũng xảy ra việc một xuồng panga chở người đổ bộ vào một khu vực bờ biển Crystal Cove State Park của thành phố Laguna Beach. Giới chức công lực được dân chúng báo cáo đã nhanh chóng đến nơi, bắt giữ 4 người gốc Mexico đang ẩn nấp trong bụi rậm. Tuy nhiên, lúc đó giới hữu trách nói rằng có từ 4 đến 5 người khác đã trốn thoát.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác