California: Tám người bị bắt sau khi chiếc ca nô khả nghi ủi vào bãi biển San Diego

Tám người bị bắt sau khi chiếc ca nô khả nghi ủi vào bãi biển San Diego

 

Nhân viên biên phòng khám xét chiếc ca nô ủi vào bờ biển ở San Diego. (Hình: NBC 7 San Diego)

 

IMPERIAL BEACH, California  Có ít nhất tám người tình nghi thuộc thành phần di dân bất hợp pháp đã bị bắt giam sáng Thứ Năm, 1 Tháng Mười Một, sau khi có chiếc ca nô ủi vào bãi biển Imperial Beach ở khu vực San Diego, theo các giới chức Biên Phòng.

Các nhân viên Biên Phòng được nhanh chóng gửi tới khu vực ngay phía Nam của cầu tàu Imperial Beach, gần đường Imperial Beach Boulevard và Seacoast Drive vào lúc khoảng 7 giờ 45 phút sáng, theo bản tin của đài truyền hình địa phương Fox 5.

.

Sau khi chặn bắt tám người này, các nhân viên Biên Phòng cũng mở rộng cuộc lục soát đến các khu xóm dọc theo bờ biển để xem còn có ai trên chiếc ca nô này đang lẩn trốn hay không. Tuy nhiên, sau đó giới hữu trách nói họ tin rằng tất cả những người đổ bộ vào bờ đều bị bắt.

Hiện chưa rõ quốc tịch của những người bị bắt sáng Thứ Năm.

Trong thời gian qua đã có nhiều vụ đổ bộ bằng xuồng, ca nô từ Mexico vào các khu vực bờ biển phía Nam California, nhất là ở San Diego, nhưng thường diễn ra vào đêm khuya chứ ít khi thấy vào buổi sáng như lần này.

Xa hơn về phía Bắc, ở Newport Beach và Huntington Beach cũng từng xảy ra các vụ đưa di dân bất hợp pháp đổ bộ bằng xuồng vào các bờ biển này.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác