California: Ông Nguyễn Quốc Lân được đề cử làm chủ tịch Học Khu Garden Grove

Vừa nhậm chức, ông Nguyễn Quốc Lân được đề cử làm chủ tịch Học Khu Garden Grove

ĐẰNG GIAO / Người Việt

Ông Nguyễn Quốc Lân, giữa, trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

GARDEN GROVE, California – Ông Nguyễn Quốc Lân vừa tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tối Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai, tại văn phòng học khu, và lập tức được đề cử làm chủ tịch.

Ông Nguyễn Quốc Lân là người đầu tiên được ông Tyler Diệp, tân dân biểu tiểu bang, làm lễ tuyên thệ.

Về việc tiếp tục phục vụ cộng đồng trong nhiệm kỳ thứ năm, ông Lân phát biểu: “Trong những nhiệm kỳ vừa qua, tôi rất vui mừng vì được hầu như toàn bộ các dân biểu gốc Việt ủng hộ trong những vấn đề liên quan đến học khu. Dĩ nhiên, tôi cũng vô cùng hãnh diện khi được cử tri tin tưởng.”

Ông Lân cho biết kế hoạch sắp tới của ông là tiếp tục thúc đẩy việc phát triển chương trình song ngữ Anh-Việt tại học khu.

Ông nói: “Ít người thấu hiểu tầm quan trọng của chương trình song ngữ này. Tiếng Việt là sinh ngữ quan trọng hàng nhì tại California, chỉ sau tiếng Tây Ban Nha thôi. Trên toàn quốc, tiếng Việt chiếm vị trí thứ sáu về tầm quan trọng.”

Nhiều dân cử Garden Grove và Westminster hiện diện trong buổi lễ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Nhờ ông Tyler Diệp vừa đắc cử dân biểu tiểu bang, ông Lân hy vọng việc phát triển chương trình song ngữ Anh-Việt sẽ trở nên dễ dàng hơn. “Học Khu Garden Grove đã phải trải qua một giai đoạn rất khó khăn vì vừa phải phổ cập chương trình, vừa đào tạo giáo viên, vừa soạn thảo sách giáo khoa trong lúc hoàn toàn chưa có kinh nghiệm.”

Buổi tuyên thệ của ông Nguyễn Quốc Lân có sự hiện diên của các dân cử Garden Grove là ông Steve Jones – thị trưởng, bà Stephanie Klopfenstein – nghị viên, cùng các dân cử Westminster là ông Trí Tạ – thị trưởng, và các nghị viên là ông Charlie Chí Nguyễn và bà Kimberly Hồ.

Cư dân cũng có mặt để ủng hộ ông Lân. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ý nguyện của ông Nguyễn Quốc Lân là tạo cơ hội để chương trình song ngữ Anh-Việt trở nên phổ biến khắp tiểu bang và xa hơn nữa. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác