California: Nổ súng tại Lễ Hội Tỏi Gilroy, 3 chết, 12 bị thương

California: Nổ súng tại Lễ Hội Tỏi Gilroy, 3 chết, 12 bị thương

.

Du khách rời khỏi Lễ Hội Tỏi Gilroy sau khi vụ bắn xảy ra. (Hình: Nhat V. Meyer/San Jose Mercury News via AP)

GILROY, California – Một vụ bắn xảy ra tại Lễ Hội Tỏi Gilroy ở Bắc California hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy, làm ba người chết và 12 người bị thương

Theo AP, thành phố Gilroy có dân số khoảng 50,000 người, cách San Francisco về phía Đông Nam khoảng 80 dặm. Nơi này có biệt danh là “Thủ Đô Tỏi của thế giới.”

Hằng năm, thành phố này tổ chức Lễ Hội Tỏi kéo dài ba ngày, có nhiều gian hàng thức ăn, các cuộc thi nấu nướng và có nhiều chương trình ca nhạc. Lễ hội này thu hút được hơn 100,000 người mỗi năm và Chủ Nhật, 28 Tháng Bảy, là ngày cuối cùng.

Một số nhân chứng cho biết tình hình ở đây rất hỗn loạn.

Cô Evenny Reyes, cư dân Gilroy, 13 tuổi, cho báo Mercury biết cô và gia đình đang đi chơi tại lễ hội thì thấy mọi thứ trở nên hỗn loạn.

“Chúng tôi đang chuẩn bị về thì thấy một ông lấy khăn quấn vào chân vì bị trúng đạn. Nhiều người thì nằm xuống đất và sợ hãi, còn có trẻ em nữa. Nhiều người thì quăng bàn ghế và cắt hàng rào để bỏ chạy,” cô kể.

Cô Reyes kể tiếp, ban đầu cô nghe thấy tiếng súng, nhưng tưởng là tiếng pháo bông nên không bỏ chạy. Khoảng năm phút sau, tiếng súng tiếp tục vang lên và lễ hội trở nên hỗn loạn.

Bà Natalie Martinez, cư dân Gilroy, cho biết bà đi mua thức ăn và bị tách khỏi hai cô con gái. Sau đó, ba mẹ con may mắn gặp nhau trong lúc bỏ chạy.

Khoảng 5 giờ 30 phút chiều Chủ Nhật, video quay lại cảnh tượng của vụ bắn này xuất hiện trên mạng xã hội.

Nhiều đặc vụ của Cơ Quan Chống Rượu, Thuốc Lá, Súng và Chất Nổ có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát Gilroy ghi trên Twitter: “Chúng tôi và cộng đồng thành thật chia buồn với các nạn nhân. Vì nghi can chưa bị bắt, quý vị nên đến bãi đậu xe B của đại học Gavilan College để tìm người thân.”

Nghị Viên Dion Bracco của Gilroy cho hay ba người chết và 12 người bị thương chỉ là báo cáo ban đầu và có thể có thêm nhiều nạn nhân nữa.

Tổng Thống Donald Trump cũng ghi trên Twitter: “Nhân viên công lực có mặt tại hiện trường ở Gilroy, nhưng chưa bắt được nghi can. Xin quý vị cẩn thận!” 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese