California: Dân Biểu Linda Sanchez bị tác hại vì chồng biển thủ công quỹ

Dân Biểu Linda Sanchez bị tác hại vì chồng biển thủ công quỹ

 

Dân Biểu Linda Sanchez. (AP Photo/J. Scott Applewhite)

 

NEW HAVEN, Connecticut (AP)  Một nữ dân biểu Hạ Viện Mỹ, đại diện một khu vực ở California, hôm Thứ Năm, ngày 8 Tháng Mười Một, vừa thông báo sẽ không tranh chức chủ tịch Nghị Hội Dân Chủ tại Hạ Viện (House Democratic Caucus), sau khi chồng bà bị truy tố tội biển thủ và thông đồng.

Ông James Sullivan, chồng của nữ dân biểu Linda Sanchez, là một trong năm người bị truy tố tội biển thủ và thông đồng biển thủ tiền bạc của  một hợp tác xã điện lực (public electricity cooperative), kể cả lấy tiền chi trả cho các chuyến đi trị giá tổng cộng tới $800,000 để xem cuộc đua ngựa Kentucky Derby và các nơi giải trí khác.

.

Sau đó trong ngày Thứ Năm, bà Sanchez gửi ra bản thông cáo nói rằng bà vừa biết là ông chồng bị truy tố ở Connecticut và sau khi đắn đo suy nghĩ thì quyết định “là phải dành thời giờ cho con, cho gia đình cũng như cho những người dân bà đại diện tại California.”

Các công tố viên liên bang, cơ quan FBI và Sở Thuế IRS cùng loan báo việc truy tố ông Sullivan và bốn người khác hôm Thứ Năm. Cả năm người đều có liên hệ với Connecticut Municipal Electric Engergy Corp. (CMEEC), một công ty công đã nhận được hơn $9 triệu từ Bộ Năng Lượng Mỹ.

Ông Sullivan, 52 tuổi, cư dân Norwich, tiểu bang Connecticut, là chủ tịch hội đồng quản trị hợp tác xã này. Trong số những người bị truy tố có tổng giám đốc Drew Rankin, 57 tuổi, và tổng giám đốc tài chánh Edward Pryor, 62 tuổi.

Tất cả năm người này khi ra trình diện tòa liên bang ở New Haven đều nói rằng mình vô tội và được thả ra sau khi đóng tiền thế chân là $100,000.

“Các bị cáo này bị tố giác là đã dùng quỹ của CMEEC như là quỹ riêng của họ để trả cho các chuyến đi chơi đắt tiền, cho chính họ, gia đình họ, và bạn bè, cũng như cho các chi phí không chính đáng khác,” theo lời Biện Lý Connecticut, ông John Durham.

Công tố viện nói các bị cáo này tổ chức các chuyến đi xem đua ngựa Kentucky Derby năm 2015 và 2016, và tới một khu đánh golf sang trọng ở West Virginia năm 2015. Các chuyến đi này bị coi là không liên hệ gì tới CMEEC.

Tin cho biết ông Rankin nhiều lần ký trả bồi hoàn chi phí cho ông Sullivan, kể cả các chuyến đi của ông Sullivan và gia đình để xem đua ngựa, và tiền máy bay cho bà Sanchez đến Key West, Florida, vào năm 2014.

Nguồn: Người Việt

Bài Khác