Buổi biểu tình vào trưa Chủ nhật 8-4-2018 vừa qua, nhằm phản đối những phiên toà phi lý, bất công,

Kính Thưa Qúy Đồng Hương.

Buổi biểu tình vào trưa Chủ nhật 8-4-2018 vừa qua, nhằm phản đối những phiên toà phi lý, bất công, vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN đối với các nhà đấu tranh ôn hoà trong nước, do Việt Tân Toronto kêu gọi với sự hỗ trợ của các hội đoàn tại Toronto và Ottawa đã diễn ra ôn hoà, tôn trọng luật pháp trước toà đại sứ Việt Cộng tại Ottawa.

Đoàn người từ Toronto về theo xe bus đã đến đúng 1 giờ trưa. Một số gia đình đã lên đường từ 5 giờ sáng để tránh kẹt xe và bảo đảm kịp giờ biểu tình. Có vị một mình lái xe từ London, Ontario về nên cũng đi từ sáng sớm. Tinh thần đồng bào tham dự luôn hăng hái và hoan hỉ mặc thời tiết nắng gió hay mưa tuyết!
Đại diện Việt Tân Toronto, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Toronto, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Luật sư Vũ Đức Khanhvà CĐNVTD Ottawa đã phát biểu sau các nghi lễ khai mạc, nói lên sự phản đối về các bản án áp đặt, những phiên toà phi nhân quyền, phi công lý vừa kết tội các nhà đấu tranh trong nước, cùng một số bản án khác vào ngày 10/4 và 12/4,  cũng như luôn đồng hành cùng người thân, gia đình của họ và đồng bào trong nước!

Buổi biểu tình đã được đài truyền hình CBC tiếng Pháp tìm đến để thu hình và phỏng vấn hai vị:  bà Hoàng Thị Lan (trả lời bằng tiếng Pháp, tham dự viên buổi biểu tình, thuộcTổ chức Văn Hoá Việt Ottawa ) và ôngTrần Minh Thành (VT-Toronto, ban tổ chức, trả lời bằng tiếng Anh).

Các vị cảnh sát Hoàng gia thật dễ mến. Anh trưởng đội cho biết anh đã từng đảm nhiệm trách vụ giữ an ninh cho cuộc biểu tinh của cộng đồng 1 năm trước. Anh rất quý mến người điều hợp hô hào khầu hiệu của buổi biểu tình và anh khen ngợi người này đã hô haò với tất cả nhiệt huyết nên đã tạo được khí thế cho đoàn biểu tình! Anh còn chia sẻ rằng có lẽ cộng đồng cũng sẽ còn những cuộc biểu tình trong những ngày tháng tới, anh hy vọng thời tiết sẽ ấm áp hơn để bà con có thể tham gia dễ dàng và đông đảo hơn! Ước gì một ngày nào đó, những người công an, cảnh sát và quân đội hiện nay tại VN có thể suy nghĩ và hành xử tương tự với người dân biểu tình, với các nhà đấu tranh dân chủ quốc nội…

Đồng baò chia tay vào lúc 3 giờ, hẹn nhau còn cờ Đỏ nơi đây thì sẽ còn những đoàn biểu tình tập trung về để phản đối các hành động sai trái, vi phạm nhân quyền và dâ chủ của nhà cầm quyền CSVN đối với người dân và đất nước!

Trân trọng,

Hà Quyên

Một số hình ảnh trong buổi biểu tình:

Thân kính chuyển đến quý vị một số hình ảnh trong buổi biểu tình:

Đại diện ban tổ chức buổi biểu tình phát biểu

​Đại diện CĐNVTD Ottawa phát biểu

Đại diện tổ chức Thanh Niên Phan Bội Châu phát biểu

Đại diện Hội cựu Quân Nhân QLVNCH vùng Toronto cùng đồng hương tham gia biểu tình

​Đại diện Việt Tân điều khiển buổi biểu tình

Bà Hoàng Thị Lan trả lời phỏng vấn với phóng viên đài truyền hình CBC Pháp ngữ

Đại diện Việt Tân trả lời phỏng vấn của CBC đài tiếng Pháp


​Giọng ca đấu tranh “Việt Khang của Toronto” chuẩn bị hát Con đường Việt Nam

​Luật sư Vũ Đức Khanh tham gia biểu tình cùng đồng hương

​Đại diện đài truyền hình SBTN Toronto về tham dự và thực hiện phóng sự cho chương trình của đài

Thân hữu Kingston cũng về tham dự biểu tình

Học trò cũ và phụ huynh cùng tham gia biểu tình

​Phó C.T. và C.T. CĐNVTD Ottawa chụp hình kỷ niệm sau buổi biểu tinh

Bài Khác