Bốn công nhân Nhà máy nhiệt điện Trà Vinh ngạt khí tử vong

Bốn công nhân Nhà máy nhiệt điện Trà Vinh ngạt khí tử vong

.

Công nhân bị nạn được sơ cứu tại chỗ. (Hình: Tuổi Trẻ)

TRÀ VINH, Việt Nam – Đang hút bùn tại hố thu nước trạm bơm của Công Ty Nhiệt Điện Duyên Hải, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, bốn công nhân bị ngất xỉu được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Chiều 27 Tháng Mười Hai, 2018, Tổng Công Ty Phát Điện 1, thuộc Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam phát đi thông báo, sự việc xảy ra lúc 12 giờ 10 cùng ngày khi nhóm công nhân thuộc Xưởng Vận Hành 1 của Công Ty Nhiệt Điện Duyên Hải 4 được phân công hút bùn tại hố thu nước của trạm bơm nước thô để chuyền về nhà máy thì xảy ra hiện tượng ngạt khí. Đang làm, 4 người bất ngờ bị ngất xỉu.

Theo báo Tuổi Trẻ, bốn công nhân bị nạn gồm các anh: Kiên Ngọc Đen, Kim Minh Thuận, Nguyễn Văn Quý và Tăng Toàn Quốc (đều là người địa phương). Các nạn nhanh chóng được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện Huyện Duyên Hải nhưng đã tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn. (Hình: VNExpress)

Khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan hữu trách xác định nguyên nhân của vụ việc là do “ngạt khí trong quá trình hút bùn tại hố thu nước trạm bơm.”

Công Ty Điện Lực Duyên Hải quản lý hai Nhà Máy Nhiệt Điện 1 và 3. Trạm bơm này lấy nước phục vụ cho hoạt động của các nhà máy trên.

Theo Cục An Toàn Lao Động trong năm 2017 Việt Nam có hơn 9,000 vụ tai nạn lao động, làm 930 người chết và hơn 1,900 người bị thương nặng. Ngoài ra, còn phát hiện ra hơn 3,800 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp, tăng hơn 500 trường hợp so với năm trước.

Nguyên nhân chính, chiếm đến 60% dẫn đến các vụ tai nạn lao động là do sự chủ quan của con người. Đó là các trường hợp không có hoặc thiếu quy trình, biện pháp làm việc an toàn, thiết bị không bảo đảm và không trang bị đủ phương tiện bảo vệ cá nhân…

Nguồn: Người Việt

Bài Khác