Biên Phòng Mỹ bắt 400 di dân bất hợp pháp chỉ trong vòng 5 phút

Biên Phòng Mỹ bắt 400 di dân bất hợp pháp chỉ trong vòng 5 phút

.

Di dân bất hợp pháp bị bắt ở El Paso, Texas. (Hình: CBP)

EL PASO, Texas — Các nhân viên Biên Phòng Mỹ ở tiểu bang Texas đã có một ngày bận rộn vào lúc sáng Thứ Ba, 19 Tháng Ba, khi chỉ trong vòng năm phút họ đã bắt giữ hơn 400 di dân bất hợp pháp, theo bản tin của Fox News.

Theo bản thông cáo của cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng (CBP). các nhân viên Biên Phòng gần bức tường biên giới, nằm ngay về phía Tây của trường trung học Bowie High School ở thành phố El Paso đã gặp một đám đông gồm 194 người, lúc khoảng 2 giờ 45 phút sáng.

Chỉ trong vòng năm phút sau đó, các nhân viên Biên Phòng gặp thêm một nhóm thứ nhì, lần này có tất cả là  245 người, ở khu vực gần trung tâm thành phố El Paso.

Người bị bắt phần lớn gồm các gia đình và trẻ đi một mình. (Hình: CBP)

Các di dân này phần lớn là các gia đình và trẻ nhỏ vượt biên giới một mình, đến từ các quốc gia vùng Trung Mỹ.

Giới hữu trách nói rằng có tất cả hơn 430 người, kể cả người ở trong hai nhóm đông đảo này, đã bị bắt trong khu vực trách nhiệm của đồn Biên Phòng El Paso, chỉ trong ba tiếng đồng hồ đầu ngày.

Nơi này hiện bắt giữ trung bình khoản 570 di dân bất hợp pháp mỗi ngày.

Chỉ vài năm trước đây, phần lớn người bị bắt là nam giới từ Mexico, đi một mình hoặc các nhóm nhỏ lẻ tẻ. Nhưng nay, đang có nhiều nhóm đi cùng nhau, từ cả trăm người trở lên, phần lớn là các gia đình, và từ các quốc gia Trung Mỹ. Họ không lẩn trốn mà đến gặp thẳng các nhân viên Biên Phòng để xin tị nạn.

Các con số do CBP công bố hôm Thứ Ba cho thấy con số các gia đình bị chặn bắt ở biên giới đang ở mức kỷ lục. Khu vực có sự gia tăng lớn nhất là ở El Paso, nơi số vụ các gia đình di dân bị bắt đã tăng 1,689% so với cùng thời gian năm ngoái. 

Nguồn: Người Việt

Bài Khác