BBC phải bồi thường vì đưa tin tổng thống Ukraine trả tiền để gặp TT Trump

BBC phải bồi thường vì đưa tin tổng thống Ukraine trả tiền để gặp TT Trump

.

Tổng Thống Ukraine Petro Poroshenko . AP

LONDON – Vào ngày thứ Năm, hãng truyền thông BBC của Anh quốc đã thừa nhận sai lầm, khi đưa tin rằng Tổng Thống Ukraine Petro Poroshenko đã chi $400,000 Mỹ kim cho cựu luật sư của Tổng Thống Donald Trump để sắp xếp các cuộc đàm phán.

“Chúng tôi xin lỗi ông Poroshenko vì mọi phiền hà do chúng tôi gây ra và chấp nhận bồi thường thiệt hại, chi phí pháp lý cũng như ra một tuyên bố chung tại phiên tòa công khai,” thông báo của hãng BBC viết.

Vào tháng 5, 2018, hãng BBC đưa tin ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Trump, đã bí mật nhận khoảng $400,000 để “sắp xếp các cuộc đàm phán” giữa ông Trump và tổng thống Ukraine tại Tòa Bạch Ốc vào tháng 6 cùng năm.

Luật sư Cohen khi đó phủ nhận cáo buộc. Ông Poroshenko cũng khởi kiện BBC vì đăng tin không đúng sự thật, nói rằng bài báo đã làm tổn hại đến danh tiếng “chính trị và kinh doanh” của ông. Một tuyên bố của các luật sư đại diện cho Poroshenko nói rằng cáo buộc “tham nhũng nghiêm trọng” đặc biệt gây tổn hại, vì “thúc đẩy một số biện pháp kiểm soát ở Ukraine.”

Thông báo của BBC không nêu rõ số tiền họ bồi thường cho Tổng Thống Ukraine là bao nhiêu. Ông Poroshenko, một thương gia giàu có, trở thành tổng thống Ukraine từ năm 2014 sau khi cựu Tổng Thống Viktor Yanukovych bị lật đổ. Ông đang tái tranh cử cho cuộc bầu cử tổng thống ngày 31 tháng 3. Theo các cuộc thăm dò, mức độ tín nhiệm dành cho ông Poroshenko chỉ khoảng 20%.

Nguồn: Viễn Đông

Bài Khác

Arabic Chinese (Simplified) Dutch English French German Italian Portuguese Russian Spanish Vietnamese