Bắt Trần Bắc Hà. Trọng nhóm lò chuẩn bị “đốt” Dũng?

Trần Bắc Hà (áo màu xanh) ngồi “hiền lành” phía sau Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông Hà được giới phân tích chính trị Việt Nam xem là “tay hòm chìa khóa” của cựu Thủ tướng Dũng. Có phải Nguyễn Phú Trọng đang nhóm lò cho cây củi to Nguyễn Tấn Dũng?

__________________

Ông Trần Bắc Hà bị bắt ở Campuchia?

 

 

(BBC)  –  Trong dư luận ở Việt Nam hôm 28/11 xuất hiện tin nói ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng BIDV, bị Việt Nam bắt giữ khi ở Campuchia.

Ông Trần Bắc Hà có thời gian là lãnh đạo 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, từng được xem là lãnh đạo quyền lực của giới tài chính.

Cuối tháng Sáu ông bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản khai trừ do sai phạm “nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Ngân hàng BIDV”.

Trần Bắc Hà được giới phân tích chính trị Việt Nam xem là “tay hòm chìa khóa” của cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cho nên bắt được Hà cũng có nghĩa Nguyễn Phú Trọng đang rớ tới chân ghế của ông Dũng.

Trong ngày 28/11 các nguồn tin nói ông Hà đã bị bắt tại Campuchia, mặc dù chính phủ Việt Nam chưa xác nhận.

Cũng có tin chưa chính thức là ông Trần Lục Lang, Phó Tổng Giám đốc BIDV, bị bắt khi ở tỉnh An Giang.

Trước đó, ông Lục Lang cũng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương nói là vi phạm “nghiêm trọng” và bị kỷ luật đảng bằng hình thức Cảnh cáo.

Trên mạng xã hội lập tức có các bình luận.

Ông Phạm Việt Thắng đưa tin về hai vụ bắt giữ.

Nhà báo Mạnh Quân của báo Dân Trí nói: “Quyền lực, ngông nghênh một thời, thế mà cũng đến lúc sa cơ, lỡ vận., chui lò, làm thanh củi nhỡ …”

Nguồn: BBC

Bài Khác