Bắt được 23 xe hơi cao cấp ăn cắp chuyển sang Trung Quốc

Bắt được 23 xe hơi cao cấp ăn cắp chuyển sang Trung Quốc

 

Một chiếc Mercedes-Benz bị CBP trước khi định xuất cảng sang Trung Quốc. (Hình: CBP cung cấp)

LOS ANGELES, California  – Quan Thuế Mỹ (CBP) ở hải cảng Los Angeles/Long Beach, California, vừa tịch thu 23 xe hơi cao cấp bị ăn cắp và đang chuẩn bị xuất cảng sang Trung Quốc.

Theo thông cáo báo chí của CBP, 23 chiếc xe này bao gồm 11 chiếc Mercedes-Benz GLS 450 và 12 chiếc Land Rover và Range Rover.

.

NICB tham gia chiến dịch này bằng cách xác định một danh sách bao gồm nhiều số nhận dạng của xe (VIN) với các cơ quan tài chính, rồi sau đó CHP làm bản báo cáo số xe bị ăn cắp.

Giá trị của 23 chiếc xe này là khoảng $1.9 triệu.

Một chiếc Range Rover bị tịch thu. (Hình: CBP cung cấp)

“Đây là một vụ bắt xe ăn cắp quan trọng dối với nhân viên CBP, luôn luôn tỉnh táo và kiên quyết trong việc ngăn chặn vi phạm xuất cảng, trong khi hợp tác chặt chẽ với các cơ quan và đối tác,” ông Carlos C. Martel, giám đốc CBP ở Los Angeles, được thông cáo trích lời nói. “Qua việc lừa gạt các tiệm bán xe, ngân hàng, và công ty bảo hiểm, kẻ cắp quốc tế rõ ràng gây ảnh hưởng xấu đối với nền kinh tế, và gây hậu quả nghiêm trọng đối với người tiêu dùng tại Hoa Kỳ.”

Mỗi ngày, nhân viên CBP ở hải cảng Los Angeles/Long Beach giải quyết giấy tờ xuất cảng khoảng từ 700 đến 1,200 xe hơi. Trong khi hầu hết các trường hợp xuất cảng tuân thủ luật lệ của liên bang và tiểu bang, vẫn có một số trường hợp gian lận để cung cấp xe cho thị trường chợ đen, nhất là các loại xe cao cấp, đời mới, theo CBP cho biết.

CBP cho biết tất cả 23 chiếc xe này sau đó được giao cho cơ quan công lực tiểu bang để điều tra và trả lại cho chủ.

Trong năm tài khóa 2018, CBP tại hải cảng Los Angeles/Long Beach tịch thu được 66 chiếc xe hơi chuẩn bị xuất cảng.

Trong số này, có 40 chiếc bị ăn cắp, 11 chiếc bị vặn đồng hồ đo đoạn đường ngược lại, năm chiếc ghi giá quá thấp dưới giá thị trường, ba chiếc có bảng số quân đội một cách bất hợp pháp, và một chiếc có giấu vũ khí bên trong.

Tổng cộng các chiếc xe bị tịch thu có giá thị trường khoảng $4.3 triệu.

Nguồn: Nguời Việt

Bài Khác