Bão tố dữ dội ở Hoa Kỳ làm cho gần 3,100 chuyến bay bị hủy

Bão tố dữ dội ở Hoa Kỳ làm cho gần 3,100 chuyến bay bị hủy  

March 14, 2019

CNN – Gần 3,100 chuyến bay đã bị hủy bỏ sau khi ‘bom bão cyclone’ quét qua nhiều nơi của Hoa Kỳ từ 2 ngày qua, gây gió rất mạnh và tuyết rơi dày đặc làm tầm nhìn bị hạn chế rất mạnh.

 Hơn 2,000 chuyến bay đã bị hủy bỏ hôm qua thứ tư và đến sáng thứ năm 14/3 thì lại có thêm 1,021 chuyến bay khác bị hủy bỏ, theo trang mạng Flightaware.com cho hay.

Đa số các chuyến bay bị hủy bỏ xảy ra ở phi trường Denver International Airport vì băng giá trên các phi đạo và tầm nhìn gần như bị xóa vì bão mùa đông, theo tin từ phi trường này cho biết.

Thậm chí các con đường xung quanh phi trường này cũng bị đóng lại do có nhiều tai nạn xe cộ vì thời tiết khắc nghiệt hôm qua. Nhân viên phi trường phải đi cung cấp mềm cho nhiều hành khách bị kẹt lại tối qua.

Hôm nay phi trường Denver vẫn loan báo có thêm trên 660 chuyến bay ra vào Denver bị hủy, với khoảng 38% các chuyến bay rời đi và 38% các chuyến bay đến Denver.

Hôm nay cơ quan National Weather Service cũng mô tả hệ thống bão di chuyển sang phía đông và giông bão trên vùng Đại Bình Nguyên sẽ ‘có tầm vóc to lớn kỷ lục chưa từng thấy’

Gió mạnh lên tới 70 dặm/giờ sẽ tràn qua Colorado, côn sông Mississippi River dâng nước làm ngập lụt tại các tiểu bang Iowa, Illinois và Missouri rồi, thậm chí thành phố Amarillo của Texas cũng bị ảnh hưởng của giông bão mùa đông.

Đào Nguyên

Bài Khác