Ban Tù Ca kỷ niệm 26 năm đấu tranh, Radio Đáp Lời Sông Núi đánh dấu 8 năm phát thanh về VN

Ban Tù Ca Xuân Điềm kỷ niệm 26 năm đấu tranh, Radio Đáp Lời Sông Núi đánh dấu 8 năm phát thanh về Việt Nam

.

Trong “Đêm Nguyện Cầu Cho Quê Hương Việt Nam.”

Westminster – Tại nhà hàng  Golden Sea trên đường Katella, thành phố  Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức tiệc Kỷ Niệm 26 Năm Đấu Tranh, Radio Đáp Lời Sông Núi Đánh Dấu 8 năm phát thanh về Việt Nam, đây cũng là Đêm Nguyện Cầu cho Quê Hương Việt Nam và tưởng niệm Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông, nhân dịp giỗ một năm  ngày ông qua đời.

Hơn 600 người tham dự, trong số người tham dự nhận thấy có qúy vị Niên trưởng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý vị nhân sĩ trí thức, quý vị đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng, quý vị đại diện cộng đồng, các hội đồng hương, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, các đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do các MC. Ái Cầm, Minh Phượng, Ngọc Đăng. 

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, trong lúc nầy ban tổ chức đã mời Nhạc Sĩ Xuân Điềm, con chim đầu đàn Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ông Trần Quốc Bảo, đại diện cho Lượng Lực Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, ông Đỗ Như Điện, Giám Đốc Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi cùng lên tham dự lễ chào cờ.

Sau phần nghi thức Nhạc Si Xuân Điềm, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, ông nói: “Hôm nay là ngày Chủ Nhật trong Tháng Tư Đen, đánh dấu 44 năm lưu vong, chúng ta cùng gặp nhau đây để kỷ niệm 26 năm của Ban Tù Ca Xuân Điềm và tám năm Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi phát sóng về Việt Nam, và cùng để tưởng nhớ đến cố Đại Tá Nguyễn Văn Đông đã từ giả chúng ta vừa tròn một năm. Chúng tôi xin tri ân quý vị đã đáp lời mời của chúng tôi tham dự đông đủ hôm nay.”

Trong dịp nầy ông cũng đã không quên cám ơn các thành viên trong ban Tù Ca luôn sát cánh với nhau cùng một đích chung là đấu tranh cho quê hương và dân tộc Việt Nam sớm có ngày tự do, dân chủ và nhân quyền thực sự. Ngoài cố Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông, chúng tôi cũng trân trọng cám ơn các cố nhạc sĩ: Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng, Nhật Trường, Việt Dzũng, Nguyễn Đức Quang, Ngô Mạnh Thu,…, và các thành viên Trần Gia Toản, Dược Sĩ Bùi Như Hải cũng đã từ giả anh em chúng tôi mà ra đi. Đặc biệt tưởng niệm đến cố Kỹ Sư Bùi Bĩnh Bân, Giám Đốc Đài Truyền Hình Free Vietnam Net vừa qua đời, ông cũng đã kể lại những kỷ niệm mà Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã giúp đỡ cho Ban Tù Ca Xuân Điềm trong nhiều năm qua. 

Trong lời phát biểu, ông Trần Quốc Bảo và ông Đỗ Như Điện đại diện Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi cảm ơn tất cả các hội đoàn, đoàn thể quý thính giả trong và ngoài nước, đặc biệt là Ban Tù Ca Xuân Điềm đã yểm trợ tận tình nên Đài Đáp Lời Sông Núi còn được tồn tại đến ngày hôm nay. Đặc biệt hơn nữa, Nhạc Sĩ Xuân Điềm lại cho chúng tôi cơ hội được tham dự ngày Kỷ Niệm 26 năm thành lập Ban Tù Ca Xuân Điềm, đồng thời cũng là Kỷ Niệm tám năm của Đài Đáp Lời Sông Núi được ra đời.”

Chương trình văn nghệ “Đêm Nguyện Cầu Cho Quê Hương Việt Nam” được mở đầu với nhạc cảnh “Đêm Nguyện Cầu” được dàn dựng rất công phu làm cho người xem rất cảm động, trong lúc cùng thắp nến cầu nguyện.

Chương trình văn nghệ tiếp theo với nhiều tiết mục đơn ca, song ca, hợp ca và nhiều nhạc cảnh qua những dòng nhạc của các nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, Lam Phương, Nhật Trường, Trầm Tử Thiêng, Việt Dzũng, Xuân Điềm, Việt Khang, với những tiếng hát của các ca sĩ thân quen tại Little Saigon như:  Quốc Anh, Carol Kim, Mỹ Lan, Việt Khang cùng những tiếng hát đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Trong phần văn nghệ, Ban tổ chức cũng đã chúc mừng sinh nhật của Nhạc Sĩ Lam Phương và cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, cựu chỉ huy trưởng  Trường Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Đồng hương muốn có DVD# và những bản nhạc do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng tác xin liên lạc: xuandiemproductions@gmail.com Điên thoại: (562) 290-7483.

Được biết, ban Tù Ca Xuân Điềm do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng lập, với sự quyết tâm ông và phu nhân là ca sĩ Thanh Liễu, lúc đầu với một vài thân hữu và con em cựu tù cộng sản mới qua. Nhưng sau đó rất nhanh chóng, ban tù ca có nhiều cựu tù, cựu chiến sĩ QLVNCH và một số khá đông các thân hữu trẻ tham gia, khiến cho ban Tù Ca thêm sức lực và có mặt trong hầu hết các cuộc đấu tranh chống cộng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Nhạc sĩ Xuân Điềm chính là con chim đầu đàn, không những tổ chức được ban tù ca có tinh thần dấn thân, mà còn luôn luôn được trau dồi câu ca tiếng hát cho các thành viên, mà ông còn liên tục sáng tác những ca khúc đấu tranh sắc bén, giá trị trước mỗi diễn biến tranh đấu thời sự hay các biến cố đau thương của người dân ở trong nước.

Nguồn: Việt Báo

Bài Khác