Bắc Kinh đóng kịch: Du khách Trung Quốc làm lễ chào cờ ở Hoàng Sa

Du khách Trung Quốc làm lễ chào cờ ở Hoàng Sa

 

Du khách Trung Quốc làm lễ chào cờ trên đảo có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

 

Hơn 100 du khách Trung Quốc đã làm lễ chào cờ trên một trong những đảo của quần đảo Hoàng Sa đang có tranh chấp về chủ quyền ở Biển Đông, theo truyền thông đại lục.

Lễ chào cờ được cử hành vào cuối tuần qua trên đảo Ba Ba, nằm trong vùng biển giữa bờ biển phía đông bắc của Việt Nam và đảo Hải Nam của Trung Quốc, theo trang tin tức Thepaper.cn ở Thượng Hải hôm thứ Hai 19/11.

Tờ Bưu điện Hoa Nam nói rằng video quay lễ chào cờ cho thấy một nhóm du khách Trung Quốc mang cờ, hát quốc ca, và hô khẩu hiệu “Trung Quốc muôn năm.”

Trang tin tức Thepaper.cn trích lời du khách Deng Runping nói rằng: “Tại lễ chào cờ, tôi cảm thấy rất trang nghiêm và trang trọng, bởi vì đây là điểm cực nam của tổ quốc. Tôi luôn nguyện với lòng mình rằng tôi sẽ đến nơi này. Cuối cùng, giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi vô cùng tự hào khi đứng đây nhìn vào quốc kỳ Trung Quốc.”

Đảo Ba Ba là một bãi cát thuộc nhóm đảo Lưỡi Liềm của quần đảo Hoàng Sa. Đảo này nằm cách đảo Ốc Hoa khoảng 1,6 km về phía đông nam và cách bãi Xà Cừ 2,4 km về phía tây nam. Đảo có diện tích chỉ 1 hecta và chưa tới 100 cư dân, hầu hết là ngư dân. Trung Quốc đã chiếm hòn đảo nhỏ này sau trận chiến với miền Nam Việt Nam năm 1974.

Những năm gần đây, Trung Quốc đã nỗ lực tăng cường sự hiện diện trên quần đảo Hoàng Sa, nơi mà Việt Nam và Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền.

(Theo SCMP, Thepaper.cn, Wikipedia)

Nguồn: VOA

Bài Khác