BÀ THÁI ANH VĂN ĐÃ TUYÊN CHIẾN VỚI TẬP CẬN BÌNH

BÀ THÁI ANH VĂN ĐÃ TUYÊN CHIẾN VỚI TẬP CẬN BÌNH

Trong lúc căng thẳng tại eo biển Đài Loan sau hàng loạt hành động cứng rắn của tổng thống Thái Anh Văn, phía Tàu cộng liền tung chiêu rung cây nhát khỉ bằng việc tiến hành tập trận quanh đảo Đài Loan.

Phía Đài Loan cũng không phải loại hèn nhát như Việt cộng chỉ bắt loa quan ngại, đánh giặc bằng mồm, ngay lập tức tổng tư lịnh quân đội Đài Loan đã cho các tiêm kích F-16 bay lên trời bắn tổng cộng 117 phát hỏa tiễn mô phỏng chống lại cuộc tập kích của đối phương nhằm đáp trả đợt tập trận của Tàu cộng.

Việc bà tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn cho bắn đúng 117 phát hỏa tiễn không phải là ngẫu nhiên mà là một thông điệp chiến tranh ném thẳng vào mặt tổng tư lịnh quân sự Tàu cộng Tập Cận Bình. Xin giải mã thông dâm như sau:

Ngày 23/4/2019 vừa qua, Tàu cộng đã tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập hải quân Tàu cộng tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Đích thân Tập Cận Bình đã đứng trên chiếc khu trục hạm Tây Ninh số hiệu 117 thuộc biên chế Hạm đội Bắc Hải để duyệt binh.

Khu trục hạm Tây Ninh số hiệu 117 Type 052D là khu trục hạm hỏa tiễn mới do Tàu cộng tự nghiên cứu chế tạo, sản xuất, đã được lắp nhiều loại vũ khí trang bị mới, mức độ thông tin hóa cao, tính năng tàng hình tốt, tính tương thích điện từ mạnh, chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ như chỉ huy biên đội, phòng không khu vực, săn ngầm và tác chiến đối hải. Khu trục hạm Tây Ninh số hiệu 117 được biên chế chính thức cho Hạm đội Bắc Hải vào ngày 22/01/2017.

Tây Ninh là thủ phủ của tỉnh Thanh Hải. Tỉnh Thanh Hải của Tàu cộng ngày nay có phần lớn diện tích hình thành do sự “xâm chiếm và hợp nhứt” lãnh thổ của Tây Tạng trước kia có tên gọi theo tiếng Tây Tạng là KHAM và AMDO. KHAM có 50 huyện và đã có 6 huyện sáp nhập vào Thanh Hải. AMDO cũng vậy, sau khi Tây Tạng bị Tàu cộng chiếm đóng thì AMDO cũng bị chia ra sáp nhập một phần vào tỉnh Thanh Hải.

Vì vậy, việc Tàu cộng tự đóng khu trục hạm Type 052D mang số hiệu 117 và lấy tên của thủ phủ tỉnh Thanh Hải là thành Tây Ninh để đặt tên với thông điệp rằng “khu trục hạm Tây Ninh này sẽ là tiên phong trong Hạm đội Bắc Hải để sáp nhập Đài Loan”. Vì ý nghĩa đó nên khu trục hạm Tây Ninh 117 đã vinh dự được tổng tư lịnh tối cao PLA Tập Cận Bình đứng trên nó để duyệt binh vào ngày 23/4/2019 vừa rồi nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập hải quân Tàu cộng tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Tập Cận Bình gởi thông điệp đến Đài Loan rằng sẽ dùng vũ lực sáp nhập Đài Loan với biểu tượng tiên phong là khu trục hạm Tây Ninh số hiệu 117 thì hôm nay bà nữ tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn cũng gửi cho Tập Cận Bình một thông điệp đanh thép rằng “nếu Tàu cộng manh động dùng vũ lực cướp lấy Đài Loan thì 117 phát hỏa tiễn kia sẽ đánh dập mũi tiên phong của Hạm đội Bắc Hải mà khu trục hạm Tây Ninh số hiệu 117 sẽ bị tan xác đầu tiên”.

Cá Nhám Tây Ninh 117 của Tàu cộng phơi lưng trên mặt biển sẽ banh xác dưới loạt hỏa tiễn diệt hạm của đàn chim sắt F-16 của Đài Loan mà 117 phát hỏa tiễn vừa bắn ra từ phía Đài Loan ngay trong lúc Tàu cộng diệu võ giương oai, rung cây nhát khỉ bằng việc tập trận ở eo biển Đài Loan.

Nhìn Đài Loan với nữ tổng thống Thái Anh Văn mà bỗng thấy hổ thẹn lây với đám khỉ đẻ Ba Đình “kẻ thù nào cũng đánh thắng” nhưng mặt trắng như bụng nhái trước cọp giấy Tàu cộng./.

Tran Hung.

Bài Khác