9 người Việt Nam bị bắt giữ ở đài Loan

9 người Việt Nam bị bắt giữ ở đài Loan

.

Hình minh hoạ. Giới chức Đài Loan bắt giữ hai phụ nữ Việt Nam bỏ trốn khi đến Đài Loan bằng visa du lịch . AFP

Chín người Việt Nam vừa bị bắt giữ ở Đài Chung, Đài Loan hôm 15/6 vì nguyên nhân đã bỏ chủ lao động đã ký hợp đồng hoặc ở quá hạn visa, hãng tin CNA của Đài Loan trích thông báo từ Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) cho biết như vậy hôm 16/6.

NIA hôm 15/6 đã truy quét lao động nước ngoài trái phép và bắt giữ tổng cộng 36 người nước ngoài ở hai nơi là Yunlin và Đài Chung.

Ngoài số 9 người Việt bị bắt giữ, còn có 27 người ngoài khác bị bắt giữ ở Yunlin, trong số này có một em gái nhỏ ở quá hạn visa.

NIA cũng bắt giữ 14 người Đài Loan trong chiến dịch truy quét lần nay. Những người Đài Loan bị bắt giữ là những chủ lao động, môi giới lao động nhập cư bất hợp pháp, nghi phạm trộm cắp.

Đại diện NIA ở Đài Chung nơi 9 người Việt bị bắt giữ cho biết những người Việt này sẽ bị sớm trục xuất khỏi Đài Loan.

Thời gian qua có nhiều người Việt đã tìm cách đến Đài Loan lao động chui theo visa dạng du lịch vì sự hấp dẫn của tiền công tại đây cao gấp nhiều lần so với ở Việt Nam. Điển hình nhất là vụ hơn 150 người Việt Nam sang Đài Loan bằng visa du lịch đã đồng loạt bỏ trốn sau khi đến sân bay hồi tháng 12 năm ngoái. Những người này sau đó đã lần lượt bị bắt giữ và trục xuất về nước.

Nguồn: RFA

Bài Khác