Angelina Jolie làm báo với BBC và có thể cân nhắc làm chính trị

Angelina Jolie chats with Justin Webb in the radio studio
Image captionAngelina Jolie nói với việc làm khách mời tham gia biên tập chương trình của BBC, cô hy vọng sẽ “đưa mọi người đến bên nhau”

Nữ tài tử điện ảnh Hollywood Angelina Jolie tỏ ý cô có thể cân nhắc chuyển từ hoạt động điện ảnh sang làm chính trị trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Today của BBC, cô nói nếu là cách đây 20 năm cô hẳn sẽ bác bỏ điều này, nhưng nay cô sẽ tới bất kỳ nơi nào cần tới cô.

Jolie, hiện là đặc phái viên của Ủy ban Tị nạn của Liên hiệp quốc, hôm thứ Sáu đã tới tham dự chương trình Today trong vai trò khách mời, thử biên tập chương trình.

Cô là một nhà vận động tích cực đối với một loạt các vấn đề, trong đó có chủ đề người tị nạn, bạo lực tình dục vào bảo vệ môi trường.

Trong cuộc phỏng vấn bàn về nhiều lĩnh vực với người dẫn chương trình Justin Webb, cô nói về chính trị Mỹ, mạng xã hội, bạo lực tình dục và cuộc khủng hoảng tị nạn toàn cầu.

Khi được hỏi liệu cô có nghĩ tới chuyện tham gia hoạt động chính trị không, cô nói: “Tôi như hỏi tôi cách đây 20 năm thì tôi sẽ cười lớn… tôi luôn nói là tôi sẽ đi tới những nơi cần tôi. Tôi không biết mình có phù hợp với chính trị hay không… nhưng tôi cũng từng nói đùa rằng tôi không biết liệu tôi có một bộ xương cất trong kho hay không.”

“Tôi có thể làm việc với các chính phủ và tôi cũng có thể làm việc với quân đội, mà tôi cũng có thể ngồi ở một nơi rất thú vị, làm được rất nhiều thứ.”

Cô nói thêm rằng “vào lúc này” thì cô sẽ giữ im lặng.

Khi người dẫn chương trình Webb gợi ý rằng cô có thể nằm trong danh sách 30 hay 40 thành viên đảng Dân chủ chạy đua để được đề cử tranh chức tổng thống, cô không nói ‘Không’, mà đáp “cảm ơn ông”.

Làm báo với BBC

Jolie là một trong số các gương mặt nổi tiếng được BBC mời tham gia thử công tác biên tập, trong đó có David Dimbleby và Martha Lane Fox, là những người đảm trách vai trò khách mời biên tập cho chương trình từ 22/12 đến 1/1/2019.

Angelina Jolie speaking to the BBC in 2016
Image captionAngelina Jolie trong một buổi phỏng vấn với BBC hồi 2016

Jolie cũng nói về những khó khăn trong việc kiểm soát các hoạt động của con cái trên mạng xã hội.

Cô nói giống như “hầu hết các bậc phụ huynh”, cô không thể kiểm soát được mọi thứ mà các con tiếp xúc.

Cô cũng nói thêm rằng các con cô không ai hỏi mẹ cho dùng Facebook, và bản thân cô cũng không dùng mạng xã hội này.

“Chúng tôi là gia đình cuối cùng không lên Facebook!”

Angelina Jolie cùng chồng cũ là tài tử điện ảnh Brad Pitt có chung với nhau sáu người con, trong đó có cậu con nuôi người Việt, Pax Thiên.

Jolie cũng đang làm với BBC trong chương trình thời sự hàng tuần dành cho trẻ em, Our World (Thế giới của chúng ta), là chương trình sẽ được phát thử nghiệm trong dịp năm mới.

Cô sẽ là nhà sản xuất cao cấp của chương trình có nội dung hướng tới các em từ 7 đến 12 tuổi, với hy vọng sẽ khiến các em quan tâm tới thời sự quốc tế. Chương trình Our World tập trung vào các chủ đề như công nghệ, môi trường và mạng xã hội.

Bài Khác