6 Tiếp viên Việt bị bắt ở Đài Loan

Tiếp viên Việt bị bắt ở Đài Loan, khách 60 tuổi xông vào đòi cưới

.

Cơ quan chức năng làm việc với các tiếp viên người Việt bị bắt vì làm việc bất hợp pháp ở Đài Loan.

Một khách hàng người Đài Loan 60 tuổi tuyên bố sẵn sàng ly dị vợ để cưới một trong 6 cô gái Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt vì làm việc bất hợp pháp tại một hộp đêm ở vùng tây nam Đài Loan.

Theo tường thuật của báo chí Đài Loan, sau khi nhận được tin báo có nhiều phụ nữ Việt Nam đang làm tiếp viên tại hộp đêm KTV ở thành phố Taibao, huyện Chiayi, cảnh sát khu vực và cơ quan di trú đã tới điều tra hôm 14/6.

Tại hộp đêm, cảnh sát phát hiện 6 cô gái Việt trong độ tuổi từ 19-22 đang làm tiếp viên tại đây. Tất cả đều đến Đài Loan bằng visa du lịch, Taiwan News dẫn lại nguồn tin của China Times cho biết.

Sau khi 6 cô gái bị đưa về đồn cảnh sát để thẩm vấn, một khách hàng 60 tuổi có họ là Lin đã xông vào và nói rằng ông sẵn sàng ly dị vợ để kết hôn với một nữ tiếp viên có họ là Nguyễn, nhưng được gọi bằng biệt danh “Tiểu Hồng”, theo báo Liberty Times.

Khách hàng người Đài Loan này cũng tuyên bố sẵn sàng trả tất cả tiền phạt và vé máy bay cho cô.

Bất chấp cảnh báo của cảnh sát rằng ông có thể đang bị cô gái Việt lừa dối, khách hàng người Đài Loan vẫn khăng khăng đòi hỗ trợ tài chính cho cô gái. Cảnh sát cuối cùng cũng thuyết phục được người đàn ông này rời đi sau khi đồng ý để ông trả 10.000 Đài tệ (khoảng hơn 300 đôla) tiền vé máy bay của cô gái, TVBS đưa tin.

Gần đây, Đài Loan tăng cường chiến dịch theo dõi và truy bắt các du khách sang hòn đảo tự trị này để làm việc bất hợp pháp, trong đó chiếm đa số là người Việt Nam, sau khi xảy ra vụ 152 du khách Việt Nam đồng loạt bỏ trốn chỉ sau 1 ngày đặt chân tới Đài Loan để tham quan.

Ngoài chiến dịch truy bắt, cơ quan di trú Đài Loan cũng đang tiến hành chương trình ân xá kéo dài 6 tháng dành cho các công dân nước ngoài đã quá hạn thị thực. Chương trình này kết thúc vào ngày 30/6. Theo đó, những người tự nguyện đầu thú sẽ được miễn một số khoản tiền phạt và giảm thời gian bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan.

Nguồn: VOA

Bài Khác